Monkey bread






Monkey bread

Ko hiểu sao người Mỹ gọi nó là Monkey, có lẽ giống não khỉ? Vì có người còn gọi nó là monkey brain.
Bánh này ăn ngon ơi là ngon, dù cách làm hơi cực, nhưng bị nhốt trong nhà, bao nhiêu là thời gian! Làm bánh xong úp lên mạng lòe thiên hạ cũng vẫn đỡ hơn ngồi chán chân chán tay ko biết làm gì. :p
Nguyên liệu bánh mỳ:
·       450 gr bột mỳ
·       50 gr nước lọc
·       1 trứng + 1 lòng đỏ trứng
·       4 gr men bánh mỳ khô
·       240 gr sữa tươi ko đường nhiệt độ phòng
·       30 gr đường
Nguyên liệu phần nhân:
·       Mứt cam (nhưng mình dùng mứt táo kiểu Angeria – dc cô tặng, do chú người Algerian, mứt táo chú làm cực kỳ ngon, và lần nào cô cũng tặng mình. :p Do dc cô chú cho ăn hoài, nên mình ko có nhu cầu học để làm theo! Hahah! Lười quá!)

Cách làm:
1.    Cho tất cả các nguyên liệu bánh mỳ vào thố, nhồi 15, 20 phút cho thật dẻo, dai. Đậy nắp. Để bánh nở gấp 2, 3 lần.
2.    Mang ra đấm xẹp bột, dứt mỗi lần là 1 cục bột nhỏ tầm ½ lòng bàn tay.
3.    Lăn xơ cho miếng bột dẹp rồi cho mứt vào, gói lại hình trái banh. Dùng tay nhúng bơ tan chảy bôi lên trái banh, sau đó tiếp tục dùng tay đắp phần bột quế lên quả banh. Cho lên khuôn bánh có lót giấy chống dính.
4.    LÀm thế cho đến hết phần bột.
5.    Cho bột nghỉ 40 phút.
6.    Chuẩn bị lò nướng 180 độ C.
7.    Cho bánh vào, nướng cho đến khi vàng nâu.
8.    Tắt bếp
Chúc mọi người thành công ;D

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất