Pasta và sốt Vodka
Bà chị nói vừa ăn món penne (1 loại pasta ống) cùng sốt Vodka ngon lắm.
Mình tưởng món đó do người nước ngoài chế ra. NHưng khôn ngờ đấy là món chuẩn Ý
nhưng món này dc ăn thịnh hành ở những năm 1980s. thế nên mình chưa bao giờ
nghe hay dc ăn ở đây. :D
Cách làm:
- Cắt thịt pancetta hun khói (smoked bacon)
ra thành cube nhỏ.
- Chiên trên chảo cho nó tan mỡ và hơi giòn
giòn. Cho hành tây băm nhỏ và 1 tép tỏi đâp dập vào. Xào cho thơm, ko cần
vàng cạnh gì cả.
- Cho tầm 40 50 ml vodka. Đợi rượu bay mùi
lên cho thơm.
- Cho sốt cà chua Passata di pomodoro vào. Nhẹ nhàng khuấy. nấu tầm 10 phút.
- Cho whipping cream vào (whipping cream từ
sữa bò, ko phải là dạng từ thực vật nhé). Khuấy và nêm nếm cho vừa miệng.
- Luộc pasta với thật nhiều nước. Tuyệt đối
ko chần pasta đã chin qua nước lạnh.
- Trộn pasta với sốt.
- Dọn nóng cùng parsley băm nhỏ.
Nhận xét
Đăng nhận xét