Bánh Ciambella 2 màu (phát âm: cham-bel –la)










Bánh ciambella tiếng Ý là bánh có hình vòng tròn như thế này.

Bánh này làm rất dễ, mà ăn ngon ghê đi à :D

Nguyên liệu:
  • 180 gr đường
  • 300 gr bột mỳ
  • 150 bơ nhiệt độ phòng 170 gr sữa tươi không đường nhiệt độ phòng
  • 4 trứng gà
  • Xíu vani
  • 8 gr baking powder
  • *50 gr bột mỳ cho phần bột màu trắng
  • *10 gr bột cacao ko đường và socola băm nhỏ cho phần bột màu nâu
Cách làm:
  1. Đánh bơ và đường cho kem lại.
  2. Cho trứng vào, đánh cho quyện
  3. Cho vani vào
  4. Rây bột mỳ, bột baking powder vào. Đánh  cho quyện.
  5. Cho sữa vào, khuấy cho đều.
  6. Chia bột thành 2 phần bằng nhau.
  7. Rây 50 gr bột mỳ vào 1 phần bột.
  8. Rây 10 gr cacao vào phần bột còn lại. Khuấy đều. Cho tiếp socola băm nhỏ vào. Khuấy nhanh tay.
  9. Chuẩn bị khuôn có lót giấy chống dính. Dỹ nhiên ai muốn là bánh hình cái vòng thì dung khuôn vòng. Ai ko có, cứ việc dung bất cứ khuôn nào mình có. Hoặc có thể cho vào khuôn bánh cup cae cũng dc.
  10. Khi cho vào khuôn, chịa bột 2 màu thành các góc khác nhau như hình. Ai chỉ muốn bánh có 2 màu, thì cho bột trắng nâu, trắng nâu là dc. Ai muốn có hình vân thủy như mình, thì chỉ cần dung đũa khuấy vòng vèo 2 phần bột với nhau sẽ ra vân. :D
11. Chuẩn bị lò nướng 180 độ. Nướng 20-30 phút, xăm tăm thấy tăm khô ráo là bánh chin
12. Để nguội hoàn toàn trước khi tách khuôn.
13. Đậy kín trữ dc 4 ngày. J


Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất