Bánh socola hạt óc chó
Vẫn là những chiếc bánh đơn giản có dùng baking powder. Đảm bảo độ thảnh công gần như 100%, mùi vị lại thơm ngon vô cùng. 👍👍😏😏
Nguyên liệu:
- 170 gr đường
- 4 quả trứng
- 170 gr bơ nhiệt độ phòng
- 200 gr bột mỳ
- 10 gr baking powder
- 45gr bột cacao
- 3-4 tablespoon sữa tươi không đường
- 170 gr hạt óc chó xay. (có thể thay hạt óc chó bằng đậu phộng hoặc hạt điều nhưng số lượng sẽ là 100-120 gr vì hạt điều và đậu phộng vị nặng.
- 170 gr socola đen băm nhỏ
- Mùi vani nếu thích.
Cách làm:
- Đánh bơ, đường, trứng cho quyện
- Rây bột mỳ, bột cacao, baking powder mùi vani vào
- Cho dựa tươi, bột hạt óc chó vào, khuấy đều.
- Cho socola băm nhỏ vào
- Cho vào khay có lót giây chống dính
- Nướng 180 độ c, tầm. 30-40 phút. Xăm tăm thấy khô ráo là dc.
- Đđể nguội.
- Gỡ khuôn
- Hoàn tất.
- Bánh thứ nhiệt độ phòng đậy kín trong 4-5 ngày
Nhận xét
Đăng nhận xét