Bánh socola hạt óc chó


Vẫn là những chiếc bánh đơn giản có dùng baking powder. Đảm bảo độ thảnh công gần như 100%, mùi vị lại thơm ngon vô cùng. 👍👍😏😏
Nguyên liệu: 
  • 170 gr đường 
  • 4 quả trứng
  • 170 gr bơ nhiệt độ phòng 
  • 200 gr bột mỳ
  • 10 gr baking powder 
  • 45gr bột cacao 
  • 3-4 tablespoon sữa tươi không đường 
  • 170 gr hạt óc chó xay. (có thể thay hạt óc chó bằng đậu phộng hoặc hạt điều nhưng số lượng sẽ là 100-120 gr vì hạt điều và đậu phộng vị nặng. 
  • 170 gr socola đen băm nhỏ 
  • Mùi vani nếu thích.

Cách làm: 
  1. Đánh bơ, đường, trứng cho quyện
  2. Rây bột mỳ, bột cacao, baking powder mùi vani vào
  3. Cho dựa tươi, bột hạt óc chó vào, khuấy đều. 
  4. Cho socola băm nhỏ vào
  5. Cho vào khay có lót giây chống dính 
  6. Nướng 180 độ c, tầm. 30-40 phút. Xăm tăm thấy khô ráo là dc. 
  7. Đđể nguội. 
  8. Gỡ khuôn
  9. Hoàn tất. 
  10. Bánh thứ nhiệt độ phòng đậy kín trong 4-5 ngày

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất