Hummus
1 món ăn của Bắc Phi, rất nổi tiếng, đặc biệt dành cho món khai vị hoặc những người ăn Vegan. 1 món ăn giàu protein từ thực vật, vị rất vừa miệng, dùng để ăn cùng bánh mỳ nướng giòn hoặc bánh mỳ que là ngon tuyệt. :)
Cách làm mình học từ con Svit bạn mình. Con này người Ukraine, có bạn trai là người Liban, và nó được dì của thằng ấy dạy, rồi nó dạy lại cho mình. hahah! ai nghe mình học món này từ con Svit cũng hỏi "sao kỳ vậy?" :p ừ thì dây mơ rễ má nhiều đường mà. có nhiều quyển cookbook dạy món này, nhưng học từ người biết làm, và đã từng ăn món này rồi thì hay và sáng ra hẳn. :)
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách làm mình học từ con Svit bạn mình. Con này người Ukraine, có bạn trai là người Liban, và nó được dì của thằng ấy dạy, rồi nó dạy lại cho mình. hahah! ai nghe mình học món này từ con Svit cũng hỏi "sao kỳ vậy?" :p ừ thì dây mơ rễ má nhiều đường mà. có nhiều quyển cookbook dạy món này, nhưng học từ người biết làm, và đã từng ăn món này rồi thì hay và sáng ra hẳn. :)
Nguyên liệu:
- chừng 150 gr đậu chickpeas đã luộc sẵn (có thể mua siêu thị, hoặc ngâm đậu với nước cùng Baking soda qua đêm rồi luộc mềm tại nhà)
- nước cốt chanh tầm 1 tablespoon
- 1 tép tỏi to, đập dập, bỏ vỏ
- tầm 3 tablespoons nước lọc
- Muối
- xíu bột paprika cho đẹp
- Dầu olive extra virgin
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay trừ paprika và dầu olive.
- Xay cho mịn, hỗn hợp đặc, kem là được, nếu quá khô, có thể cho thêm xíu nước.
- Nêm muối lại cho vừa ăn, vị phải hơi chua của chanh và có mùi tỏi nhẹ.
- Cho hummus vào chén, dùng muỗn quệt cho mặt phẳng đẹp
- Cho xíu dầu olive lên mặt
- Rắc xíu paprika
- Dọn với bánh mỳ que hoặc bánh mỳ nướng giòn. :)
Nhận xét
Đăng nhận xét