Paparoti or coffee bun

Bánh này trên cơ bản rất giống bánh Brioche (bánh mỳ ngọt làm từ trứng, bột, sữa tươi, đường và men bánh mỳ). nhưng chắc nổi tiếng nhờ cái lớp cà phê phía trên và phía trong thì có bơ nên béo? Dù mình vẫn chưa hiểu tại sao cho cục bơ vô trong và bơ đó là bơ gì, vì mình dùng bơ nhạt bình thường, thì nướng xong bơ tan mất tiêu, có thấy gì bên trong đâu??? Mình cho cục cheese con bò cười vào giữa thì ngon hơn hẳn! :D 





Nguyên liệu: 

*Bánh mỳ: 

  • 250 gr bánh mỳ
  • 1 cái trứng gà
  • 70 gr sữa tươi
  • 65 gr nước lọc 
  • men bánh mỳ
  • 80 gr bơ nhiệt độ phòng
  • Pho mai con bò cười cắt miếng nhỏ vừa cho vào nhân bánh. 
  • 100 gr đường. 


*Phần cà phê

  • 3 tablespoon cà phê hòa tan + 2 tablespooons nước sôi, hòa tan đều
  • 100 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 80 gr đường xay (icing sugar)
  • 140 gr bột mỳ
  • 2 quả trứng gà
  • 1/4 teaspoon bột nổi Baking powder


CÁch làm: 
*Bánh mỳ: 

  1. Nhồi tất cả các nguyên liệu vào với nhau (trừ bơ), nếu quá ướt, cho thêm bột, hoặc quá khô, cho thêm nước, nhào  trong 15 phút đến khi bánh ko dính tay là được. 
  2. Cho bơ vào, tiếp tục nhào thêm 5 phút. Đậy kín. Để nghỉ 2 tiếng hoặc đến khi bánh nở gấp 3 lần. 
  3. Đấm xẹp bột, tạo hình. Cho pho mai vào giữa làm nhân bánh, Tạo hình trái banh. Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính 
  4. Cho bột nghỉ 30-45 phút. 

*Phần cà phê: 

  1. TRong khi chờ đợi, đánh hỗn hợp cà phê vào với nhau cho mịn 
  2. cho vào bịch bắt bông kem
  3. Hình sưu tập internet
  4. Bóp kem thành hình xoắt ốc lên mặt bánh mỳ. 
  5. Mag đi nướng 180 độ C trong 15-20 phút. 
  6. Để bánh nguội hoàn toàn và trữ trong bịch ni lông kín.

    Bánh mình làm vội, ko đẹp nhưng ngon là dc! :D 



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất