Bánh mỳ ngọt mềm mượt

1 chiếc bánh mỳ ngọt cực kỳ mềm, nhẹ và xốp tựa mây hồng. ai ăn cũng hỏi tại sao nó có thể mềm như vậy nhỉ, có phải học từ lớp học nấu ăn ko? có phải học từ tiệm bánh từng làm ko? có phải học từ bác thợ bánh mỳ ko?? Câu trả lời là ... ko có, do mình tự chế ra đó! Công thức made by Thy Thy! :p Và cũng như mọi khi, mình ko có ý định dấu nghề! :p học từ trên mạng nhiều cái hay ho, chia sẻ lại cũng là 1 lẽ thường. :) Mình cũng ko có ý định viết sách (ở thì hiện tại, mà có thì cũng ko có ý định dấu nghề nốt! :p ) 

Nguyên liệu: 

  • 270 gr bột mỳ
  • 1 trứng gà
  • 50 gr sữa tươi
  • 50 gr nước lọc
  • 100 gr đường
  • mùi vani
  • men bánh mỳ
  • 90 gr bơ nhiệt độ phòng
  • giọt socola đen (mua tại siêu thị - chocolate drops, có thể mua socola đen rồi băm nhỏ và cho bánh như bình thường, tuy nhiên, giọt socola này chịu nhiệt tốt, nên sau khi nướng, bánh có chấm bi, riêng socola tự băm tại nhà ko có chấm bi đẹp như hình) :) 
  • Nho khô


Cách làm: 

  1. pha nước, sữa tươi, men bánh mỳ và đường vào với nhau
  2. đánh trứng cùng bột, rồi cho hỗn hợp sữa + mùi vani, nhồi 15 phút. *Nếu hỗn hợp quá dính, cho thêm xí bột vào, nếu quá khô, cho xíu sữa tươi vào :) 
  3. cho bơ nhiệt độ phòng vào, nhồi thêm 5 phút. 
  4. Đậy kín bằng giấy kính, cho nở tầm 2 tiếng
  5. Đấm xẹp bột, nhồi 3 phút. nhồi cùng socola, cho vào số lượng tùy thích, có thể cho thêm nho khô như mình vào cùng socola. Tạo hình. Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính. 
  6. Cho bột nghỉ 30-40 phút
  7. Nướng 180 độ trong 15-20 phút hoặc tới khi bánh vàng đều thì tắt bếp, để nguội. 
  8. Trữ trong bịch ni lông kín trong 2-3 ngày. Hoặc cho vào tủ đá, khi ăn để ra rã đông trước tầm 30 phút. bánh sẽ ngon mềm như thường. :) 


Chúc các bạn may mắn. :) 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất