Chả trứng chay
Trời ơi, hôm nay là ngày cực khổ nhất trong những ngày cực khổ! ;(( từ sáng tới giờ là 2h30 chiều mà vẫn quần quật bên ông Táo là sao?? là sao??? ở nhà ko đi làm mà cũng ko sung sướng hơn là bao nhiêu. ! ;(
SÁng thức giấc, tập thể dục muốn bốc khói, sau đó là làm đậu hũ, tiện thể thí nghiệm cách làm bánh cuốn, nhưng thất bại hoàn toàn! ;(( kết quả là phải lau chùi dọn dẹp học máo! ;(( Nấu cơm xong lại rửa chén tập 2. Chồng đòi qua nhà ba chồng ăn tối, lại phải lọ mọ đi làm bữa chiều để mang qua nhà ba chồng. Vợ chồng thì ăn kiêng, ăn chay, ba chồng thì ko, ko thể để him ăn rau như mình , nên lại phải làm thêm món thịt! ;(( giàng ơi, mệt gì đâu là mệt! ;((((
Bữa ăn đạm bạc này coi vậy chứ mà cũng mệt! ;(( Chả là mình tự nhiên thèm cơm tấm! ;(( Nên phải bò ra làm dĩa cơm tấm chay kiểu này! ;((
Phần "thịt sườn" mình thay thế bằng đậu hũ sốt nước tương kiểu tàu, công thức tại đây
Phần chả trứng thì mình làm thế này:
--> xào hành, tỏi, gừng cho thơm, cho các nguyên liệu còn lại vào, xào chín, nêm nước tương, tý muối, tý đường, tiêu. Xào cho ráo nước. Để nguội. Sau đó đập trứng vào hỗn hợp vừa xào. nêm thêm xíu muối. Mang đi hấp. Sẽ ra món chả trứng rất ngon, bùi như hình. ;)
Phần đậu đũa là mình may mắn đi ngang cô người tàu mua được 1 bó. Chỗ mình rất hiếm hoi có những món châu á. Mùa hè còn đỡ, mùa đông thi chẳng có gì! ;(Đậu này mình và con gái 3 tuổi cũng nhau lặt đó! ;D xào cùng tỏi và nước mắm. Chồng ăn đậu phải mềm mới chịu nên xào lâu lắc, chẳng còn màu xanh đẹp nữa. ;D Kệ đi, hồi ở VN, bà già mình xào đậu cũng ngả màu chứ ko xanh mướt, vì cơ bản mình ăn đậu cũng mềm, chứ ko thích ăn cứng.
Làm thêm tý "mỡ hành" nữa cho đẹp. Lúc chụp hình thiếu chén nước mắm và đồ chua! ;D
*Hành này là mua ở cô người tàu, có phần lá xanh mướt, hành lại nhỏ cọng, rất thơm. Hành Ý to đùng, giống khác giống VN, tên là cipollotto, đã to thì ko nói, người ý lại ăn phần trắng, ko ăn phần xanh, nên mua về phần xanh héo úa xấu xí. ;( Nhìn chung, mùa hè là "ấm thân nhất, vì có nhiều thứ rau châu á! ;D
SÁng thức giấc, tập thể dục muốn bốc khói, sau đó là làm đậu hũ, tiện thể thí nghiệm cách làm bánh cuốn, nhưng thất bại hoàn toàn! ;(( kết quả là phải lau chùi dọn dẹp học máo! ;(( Nấu cơm xong lại rửa chén tập 2. Chồng đòi qua nhà ba chồng ăn tối, lại phải lọ mọ đi làm bữa chiều để mang qua nhà ba chồng. Vợ chồng thì ăn kiêng, ăn chay, ba chồng thì ko, ko thể để him ăn rau như mình , nên lại phải làm thêm món thịt! ;(( giàng ơi, mệt gì đâu là mệt! ;((((
Bữa ăn đạm bạc này coi vậy chứ mà cũng mệt! ;(( Chả là mình tự nhiên thèm cơm tấm! ;(( Nên phải bò ra làm dĩa cơm tấm chay kiểu này! ;((
Phần "thịt sườn" mình thay thế bằng đậu hũ sốt nước tương kiểu tàu, công thức tại đây
Phần chả trứng thì mình làm thế này:
- rau bó xôi băm nát nhừ
- đậu hũ trắng băm nhỏ/bóp nhỏ
- nấm hương ngâm cho mềm, cắt gốc, băm nhỏ
- hành, tỏi, xíu xiu gừng băm nhỏ
- cà rốt gọc vỏ băm nhỏ
--> xào hành, tỏi, gừng cho thơm, cho các nguyên liệu còn lại vào, xào chín, nêm nước tương, tý muối, tý đường, tiêu. Xào cho ráo nước. Để nguội. Sau đó đập trứng vào hỗn hợp vừa xào. nêm thêm xíu muối. Mang đi hấp. Sẽ ra món chả trứng rất ngon, bùi như hình. ;)
Phần đậu đũa là mình may mắn đi ngang cô người tàu mua được 1 bó. Chỗ mình rất hiếm hoi có những món châu á. Mùa hè còn đỡ, mùa đông thi chẳng có gì! ;(Đậu này mình và con gái 3 tuổi cũng nhau lặt đó! ;D xào cùng tỏi và nước mắm. Chồng ăn đậu phải mềm mới chịu nên xào lâu lắc, chẳng còn màu xanh đẹp nữa. ;D Kệ đi, hồi ở VN, bà già mình xào đậu cũng ngả màu chứ ko xanh mướt, vì cơ bản mình ăn đậu cũng mềm, chứ ko thích ăn cứng.
Làm thêm tý "mỡ hành" nữa cho đẹp. Lúc chụp hình thiếu chén nước mắm và đồ chua! ;D
*Hành này là mua ở cô người tàu, có phần lá xanh mướt, hành lại nhỏ cọng, rất thơm. Hành Ý to đùng, giống khác giống VN, tên là cipollotto, đã to thì ko nói, người ý lại ăn phần trắng, ko ăn phần xanh, nên mua về phần xanh héo úa xấu xí. ;( Nhìn chung, mùa hè là "ấm thân nhất, vì có nhiều thứ rau châu á! ;D
Nhận xét
Đăng nhận xét