CÀ tím nướng cuộn spaghetti và hạt điều/hạt óc chó sốt cà.
Món này ngon, tươi và thanh đạm. nhưng làm thì đòi hỏi 1 tý công phu (chứ ko khó). ;(
Nguyên liệu:
2 quả cà tím to
80 gr spaghetti
3 quả cà chua
1 tablespoon hành tây băm
5 lá basil ý haoc húng quế
Hạt điều (cashew nut) hoặc hạt óc cho (walnut) đập nhỏ (chứ ko giã quá nát).
Muối
tiêu, dầu olive
Cách làm:
Cà tím cắt lát tầm 5mm
Mang lên chảo nướng cho vàng 2 mặt, rắc tý muối lên cà. (ko cho dầu).
Bắc 1 nồi nước to, khi nước sôi, cho muối vào cho nước lờ lợ, cho mỳ spaghetti vào, nấu chín theo như bao bì. Mang ráo nước (ko dội qua nước lạnh), lập tức trộn cùng tý dầu olive và hạt điều.
Phi hành cho thơm cùng dầu olive, cho cà chua đã cắt cube nhỏ vào, xào cho thơm, cho tý muối, tiêu vào, nấu nhỏ lửa cho cà chín và trở thành sốt cà chua. Cho lá basil vò nát vào, nêm lại muối.
Cuộn cà tìm cùng phần spaghetti và hạt điều. Đặt ngay ngắn lên đĩa
chan phần sốt cà chua nóng lên mặt. Dọn nóng.
Nguyên liệu:
2 quả cà tím to
80 gr spaghetti
3 quả cà chua
1 tablespoon hành tây băm
5 lá basil ý haoc húng quế
Hạt điều (cashew nut) hoặc hạt óc cho (walnut) đập nhỏ (chứ ko giã quá nát).
Muối
tiêu, dầu olive
Cách làm:
Cà tím cắt lát tầm 5mm
Mang lên chảo nướng cho vàng 2 mặt, rắc tý muối lên cà. (ko cho dầu).
Bắc 1 nồi nước to, khi nước sôi, cho muối vào cho nước lờ lợ, cho mỳ spaghetti vào, nấu chín theo như bao bì. Mang ráo nước (ko dội qua nước lạnh), lập tức trộn cùng tý dầu olive và hạt điều.
Phi hành cho thơm cùng dầu olive, cho cà chua đã cắt cube nhỏ vào, xào cho thơm, cho tý muối, tiêu vào, nấu nhỏ lửa cho cà chín và trở thành sốt cà chua. Cho lá basil vò nát vào, nêm lại muối.
Cuộn cà tìm cùng phần spaghetti và hạt điều. Đặt ngay ngắn lên đĩa
chan phần sốt cà chua nóng lên mặt. Dọn nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét