Bánh sô cô la mềm mượt cùng đậu phộng / Chocolate brownies
Mình thích những loại bánh socola ruột mềm, ẩm ướt chứ ko quá khô như bánh bông lan. ;D Do đó mình rất khoái bánh này. ;D
Nguyên liệu:
1 khuôn hình chữ nhật tầm 28x30 cm. Ko có thì ... dùng khuôn tự có ở nhà.
CÁch làm:
Nguyên liệu:
- 200 gr socola đen (fondent)
- 4 trứng gà
- 240 gr đường
- 1 bịch vani
- 150 gr bột mỳ
- 100 gr đậu phộng/hạnh nhân/hạt dẻ tùy thích rang vàng và giã miếng nhỏ ko quá nát.
- 200 gr bơ
1 khuôn hình chữ nhật tầm 28x30 cm. Ko có thì ... dùng khuôn tự có ở nhà.
CÁch làm:
- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C
- Cho bơ và socola cắt nhỏ vào nồi, vặn nhỏ lửa và khuấy cho chúng tan ra
- Tiếp tục cho 240 gr đường và vani vào nồi (vẫn còn trên bếp để nhỏ lửa). Khuấy đều cho tan chảy. Tắt bếp.
- Cho hỗn hợp vào thố đánh trứng to.
- Cho từ từ 4 quả trứng vào hỗn hợp socola và đánh cho quyện vào nhau.
- Tiếp tục cho bột mỳ và hạnh nhân/đậu phộng/hạt dẻ vào trộn thật đều.
- Chuẩn bị khuôn, chống dính bằng cách: phết bơ khắp khuôn, sau đó coat 1 lớp bột mỳ mỏng.
- Cho hỗn hợp vào và nướng tầm 20-25 phút cho tới khi bánh chín. Xăm que tăm thử vào bánh, nếu que khô là bánh đã chín.
- Để bánh hoàn toàn nguội và cắt thành hình vuông vừa ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét