Bánh sô cô la mềm mượt cùng đậu phộng / Chocolate brownies

Mình thích những loại bánh socola ruột mềm, ẩm ướt chứ ko quá khô như bánh bông lan. ;D Do đó mình rất khoái bánh này. ;D 

Nguyên liệu: 
  • 200 gr socola đen (fondent) 
  • 4 trứng gà
  • 240 gr đường
  • 1 bịch vani 
  • 150 gr bột mỳ
  • 100 gr đậu phộng/hạnh nhân/hạt dẻ tùy thích rang vàng và giã miếng nhỏ ko quá nát. 
  • 200 gr bơ

1 khuôn hình chữ nhật tầm 28x30 cm. Ko có thì ... dùng khuôn tự có ở nhà. 


CÁch làm: 
  • Chuẩn bị lò nướng 180 độ C 
  • Cho bơ và socola cắt nhỏ vào nồi, vặn nhỏ lửa và khuấy cho chúng tan ra
  • Tiếp tục cho 240 gr đường và vani vào nồi (vẫn còn trên bếp để nhỏ lửa). Khuấy đều cho tan chảy. Tắt bếp. 
  • Cho hỗn hợp vào thố đánh trứng to. 
  • Cho từ từ 4 quả trứng vào hỗn hợp socola và đánh cho quyện vào nhau. 
  • Tiếp tục cho bột mỳ và hạnh nhân/đậu phộng/hạt dẻ vào trộn thật đều.
  • Chuẩn bị khuôn, chống dính bằng cách: phết bơ khắp khuôn, sau đó coat 1 lớp bột mỳ mỏng.
  • Cho hỗn hợp vào và nướng tầm 20-25 phút cho tới khi bánh chín. Xăm que tăm thử vào bánh, nếu que khô là bánh đã chín.
  • Để bánh hoàn toàn nguội và cắt thành hình vuông vừa ăn. 



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất