bánh mỳ từ Biga
*Bánh mỳ làm từ Biga:
Biga:
- 250 gr bột mỳ
- 125 gr nước ấm
- 1/2 teaspoon men làm bánh mỳ
- tẹo đường
- Trộn nước ấm và men, đường vào, sau đó cho vào bột, nhào cho thật mịn, làm thành trái banh, bọc giấy kính để tủ lạnh qua đêm.
*Làm bánh mỳ:
- phần biga
- 250 gr bột mỳ
- 125 gr nước ấm
- 4 tablespoon dầu olive
- 1/2 teaspoon men nở bánh mỳ
- tý đường, muối
- TRộn nước cùng đường, men, và dầu olive
- Trộn muối vào bột cho đều
- Cho nước vào bột nhào sơ
- Cho biga vào nhào chung cho thật mịn
- Làm thành trái banh, bọc kín, để nở 2 tiếng
- Đập xẹp bột, nhào 2, 3 cái, tạo hình
- Cho nở 45 phút-1 tiếng
- Nướng 180 độ tầm 30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng. (không nên mở lò kiểm tra hoài).
--> Bánh nở to, vỏ rất giòn, vị ngon! ;p
Nhận xét
Đăng nhận xét