bánh mỳ từ Biga



*Bánh mỳ làm từ Biga:
Biga:



  • 250 gr bột mỳ
  • 125 gr nước ấm
  • 1/2 teaspoon men làm bánh mỳ
  • tẹo đường
  • Trộn nước ấm và men, đường vào, sau đó cho vào bột, nhào cho thật mịn, làm thành trái banh, bọc giấy kính để tủ lạnh qua đêm.

*Làm bánh mỳ:

  • phần biga
  • 250 gr bột mỳ
  • 125 gr nước ấm
  • 4 tablespoon dầu olive
  • 1/2 teaspoon men nở bánh mỳ
  • tý đường, muối
  • TRộn nước cùng đường, men, và dầu olive
  • Trộn muối vào bột cho đều
  • Cho nước vào bột nhào sơ
  • Cho biga vào nhào chung cho thật mịn
  • Làm thành trái banh, bọc kín, để nở 2 tiếng
  • Đập xẹp bột, nhào 2, 3 cái, tạo hình
  • Cho nở 45 phút-1 tiếng 
  • Nướng 180 độ tầm 30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng. (không nên mở lò kiểm tra hoài).

--> Bánh nở to, vỏ rất giòn, vị ngon! ;p
P1100590

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất