Bánh croissant nhân táo và nho khô tốc hành! ;D
Nguyên liệu:
- 230 gr puff pastry đã cán dẹp sẵn (dễ dàng tìm mua tại siêu thị, chọn loại hình chữ nhật thay vì hình tròn)
- Đường xay
- nho khô 1 nhúm nhỏ
- Táo gọt vỏ, cắt mỏng tầm 50mm, hấp 10 phút.
Cách làm:
- cắt puff pastry như hình (hình này mình lấy từ bài croissant, ghi là 6-8mm dày nhưng do cách làm này lấy từ puff làm sẵn nên bỏ qua chi tiết này)
- Cuộn croissant tạo hình như hình (cho nho khô và táo hấp vào, cho in ít tùy vào kích cỡ bánh).
- Đặt croissant lên baking tray có giấy chống dính.
- nướng 180 độ 15 phút, khi bánh hơi ngả vàng, rây đường xay lên mặt bánh và nướng thêm 3-5 phút. GHiai đoan này phải canh bánh ky lưỡng vì đường rất dễ cháy. Khi bánh có màu vàng đẹp hoặc mặt bánh có lớp caramel thì tắt bếp. ;)
Mình làm tổng cộng chùng 35 phút. Bữa sáng cuối tuần ;)
Nhận xét
Đăng nhận xét