Bánh croissant nhân táo và nho khô tốc hành! ;D

 

Nguyên liệu:

  • 230 gr puff pastry đã cán dẹp sẵn (dễ dàng tìm mua tại siêu thị, chọn loại hình chữ nhật thay vì hình tròn) 
  • Đường xay
  • nho khô 1 nhúm nhỏ
  • Táo gọt vỏ, cắt mỏng tầm 50mm, hấp 10 phút. 

Cách làm: 
  1. cắt puff pastry như hình (hình này mình lấy từ bài croissant, ghi là 6-8mm dày nhưng do cách làm này lấy từ puff làm sẵn nên bỏ qua chi tiết này) 
  2. Cuộn croissant tạo hình như hình (cho nho khô và táo hấp vào, cho in ít tùy vào kích cỡ bánh). 
  3. Đặt croissant lên baking tray có giấy chống dính.
  4. nướng 180 độ 15 phút, khi bánh hơi ngả vàng, rây đường xay lên mặt bánh và nướng thêm 3-5 phút. GHiai đoan này phải canh bánh ky lưỡng vì đường rất dễ cháy. Khi bánh có màu vàng đẹp hoặc mặt bánh có lớp caramel thì tắt bếp. ;) 

Mình làm tổng cộng chùng 35 phút. Bữa sáng cuối tuần ;)





Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất