Bánh mỳ sandwich Sumo ;D
Nhìn hình là biết tại sao nó bị gọi là Sumo rồi nha!
Đùa thôi, đây là 1 công thức sandwich rất cơ bản, có thể làm cho ngọt lẫn mặn, có thể làm với các loại hạt, có thể làm cuộn mứt, cuộn chocolate chips, ...
Hôm nay mình giới thiệu cách cơ bản nhất là flexible nhất, có thể dùng kẹp với ham, cheese, cà chua, rau, ... cho món mặn, hoặc cũng có thể trét mứt, nutella cho món ngọt.
Nguyên liệu cho 1 loaf to đùng thế này:
cách làm:
Đùa thôi, đây là 1 công thức sandwich rất cơ bản, có thể làm cho ngọt lẫn mặn, có thể làm với các loại hạt, có thể làm cuộn mứt, cuộn chocolate chips, ...
Hôm nay mình giới thiệu cách cơ bản nhất là flexible nhất, có thể dùng kẹp với ham, cheese, cà chua, rau, ... cho món mặn, hoặc cũng có thể trét mứt, nutella cho món ngọt.
Nguyên liệu cho 1 loaf to đùng thế này:
- 500 bột mỳ multipurpose flour (mình dùng 430 gr bột thì hết bột thường, làm biếng mở bịch bột mới nên trộn vô whole wheat cho đủ số Do đó bánh mình nhìn như là whole wheat.)
- 70 gr bơ nhiệt độ phòng
- 25 gr men bia tươi hoặc 7 gr men khô
- 3 teaspoons đường
- tý muối
- 2 trứng gà
- 200 gr sữa tươi ấm (nhúng tay vào thấy âm ấm là Ok, nếu nóng thì men sẽ chết).
cách làm:
- TRộn sữa cùng đường và men, để cho men active trong 2, 3 phút.
- TRộn bột cùng muối cho đều.
- Tạo hình bột thành 1 cái núi lửa, đập trứng vào ngay miệng núi lửa, đổ sữa và bơ vào, dùng cái nĩa đánh trứng tan ra cùng sữa cho đến khi bột quyện vào nhau.
- Mang ra bàn, nhào bột trong 10-15 phút cho thật dẻo.
- Tạo hình quả banh, cắt hình chữ thập lên trái banh. Cho vào thố. đậy kín bằng 1 cái khăn (như hình) hoặc đập bằng cling film.
- Sau gần 2 tiếng, bột nở gấp đôi, Mang ra đấm xẹp bột, nhào 2 , 3 lượt. Chia bột ra 2 phần bằng nhau.
- Lấy 1 phần bột, cán ra thành hình vuông, ko cần mỏng chỉ cần ra hình vuông là ok.
- Cuộn bột như hình.
- Đặt bột theo chiều dọc như hình, cán bột sao cho, bề ngang của bột bằng 1/2 chiều dài của khuôn bánh. Chiều dài thì càng dài càng tốt.
- Cuộn bột như hình, ko quá chặt (bột bị rách, thấy mặt bánh của mình 1 bên hay sần sùi ko?? do bột bị rách mà ra đó các bạn), ko quá lỏng, ra hình không được đẹp. (làm barguete hình ko đẹp là do quá trình cuộn bột luôn nha các bạn).
- Đặt bột vào khuôn, và lặp lại thao tác cho phần bột còn lại.
- Đậy bột bằng 1 miếng vải, cho bột nghỉ 45 phút.
- Chuẩn bị lò có 1 thố nước tạo hơi nước. 180 độ C.
- Xịt tý sữa lên mặt bánh. Cho bánh vào lò, nướng tầm 20 phút-35 phút. Khi bánh chín vàng hơi nâu nâu là chuẩn.
- Mang ra, đặt bánh ra khỏi khuôn cho nguội (ko nên để bánh nguội trong khuôn, có hơi nước, bánh sẽ bị dẹp, và ướt.).
- Khi bánh hoàn toàn nguội thì mới được cắt bánh, nếu bánh còn nóng, cắt bánh sẽ làm mặt bánh sần xùi và dễ rách.
- *Bảo quản bánh: cuộn bánh trong 1 cái khăn như hình. Bánh sẽ ko bị xỉu mềm nhũn, nhăn nheo, cũng ko bị cứng và khô.
Nhận xét
Đăng nhận xét