Taralli bánh quy mặn của Ý
đây là 1 loại bánh quy làm từ dầu olive extra virgin cực kỳ, cực kỳ ngon! ;D món này đến từ vùng Nam Ý Puglia ;) Công thức mình lấy từ cô Sonia Giallozafferano
Nguyên liệu:
- 500 gr bộ mỳ
- 125 gr olive oil extra virgin
- 10 gr muối
- gia vị tùy ý: oregano, tiêu, bột ớt, ...
- Rượu trắng white wine 200 ml
Cách làm:
- Trộn các nguyên liệu với nhau, knead trong 15 phút cho bột mịn dẻo. Bọc kín, cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
- Chia bột thành các phần nhỏ, mỗi phần tầm 5-7 gr
- tạo hình các phần bột thành vòng tròn như hình, chú ý, sau khi tạo hình, cho các vòng tròn lên mặt phẳng có giấy chống dính baking để bột không bị dính. sau khi có nhiều vòng tròn thì luộc cùng 1 lúc.
- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi trên bếp, bật lò nướng 200 độ C, và 1 baking tray có giấy chống dính
- cho các vòng tròn vào nồi nước sôi, khi nó nổi lên mặt nước thì vớt ra, cố gắng giảm thiểu nước và cho thẳng lên baking tray. ko cần phải xếp các vòng tròn rời nhau quá xa, vì bản thân chúng ko có dính nhiều, sau khi nướng lấy tay tách ra rất dễ, và vòng tròn vẫn đẹp. ;)
- Nướng 15-20 phút. khi chúng vàng đều là đã chín
- Để bánh nguội hoàn toàn. Ăn rất thơm và rất giòn! ;D
**Có thể dùng các loại dầu khác, nhưng điều đó làm mất đi mùi vị thật sự của món bánh này, vì món này ngon là ở phần dầu olive extra virgin. Món bánh này đến từ vùng Puglia - Nam Ý, nơi sản xuất ra những chai dầu olive thượng hạng. ;) Thêm vào đó, dùng dầu khác thì món này rất nhiều chất cholesterol ko tốt cho sức khỏe như dầu olive
Đây là đợt làm thứ 2 của mình ;D Làm cho con gái ăn snack, tự làm ở nhà nên dùng nguyên liệu tốt, và ít muối hơn ngoài hàng
Nhận xét
Đăng nhận xét