Bánh quy hình túi lọc trà và que diêm
Công thức theo cô Sonia Giallozafferano
Bánh quy này, ý tưởng và công thức, mình đều dùng từ "sư phụ" mình - cô Sonia của Giallozafferano. Gosh! she's so charming, sweet and i just love her so much!! ;) Đã "đánh tiếng" là muốn cuốn cook book có chữ ký của her, ko biết "người kia" đã làm đến nơi đến chốn chưa! hị hị!!
*Công thức:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Hình túi lọc trà:
*hình que diêm. Mình ko có thời gian chỉn chu, nên túi lọc mình ko làm dây như cô Sonia, và que diêm thì làm hơi ẩu. Thông cảm, 1 mẹ 1 con nên đầu bù tóc rối quá! ;((
Bánh quy này, ý tưởng và công thức, mình đều dùng từ "sư phụ" mình - cô Sonia của Giallozafferano. Gosh! she's so charming, sweet and i just love her so much!! ;) Đã "đánh tiếng" là muốn cuốn cook book có chữ ký của her, ko biết "người kia" đã làm đến nơi đến chốn chưa! hị hị!!
*Công thức:
Nguyên liệu:
- 125 gr bơ nhiệt độ phòng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 125 gr đường xay (icing sugar)
- 250 gr bột mỳ
- 1 tý vani
Cách làm:
- Mình cho tất tật vào máy food processor và xay tới khi nó quyện vào với nhau. Mình mang ra nhồi 2,3 phút.
- Làm thành 1 miếng hình chữ nhật. Bọc giấy kính, cho vào tủ lạnh 30 phút.
- Mang ra cán tầm 75mm. Tạo hình rồi mang nướng 180 độ C tầm 25-35 phút.
- Mình làm tan chảy 100gr chocolate bằng microwave. Sau đó nhúng bánh đã chín và nguội vào chocolate. rồi đặt bánh lên giấy baking cho chocolate khô hẳn. Trữ trong hũ kín. ;) Ngon tuyệt đó nha! ;)
Hình túi lọc trà:
*hình que diêm. Mình ko có thời gian chỉn chu, nên túi lọc mình ko làm dây như cô Sonia, và que diêm thì làm hơi ẩu. Thông cảm, 1 mẹ 1 con nên đầu bù tóc rối quá! ;((
Nhận xét
Đăng nhận xét