Bánh cracker (bánh quy mặn) làm tại nhà hình doremon. ;D

Công thức mình lấy từ cô Sonia Giallozafferano. 





Nguyên liệu: 
  • 250 gr bột mỳ
  • 90 gr nước ấm (nhúng tay thấy âm ấm chứ ko nóng)
  • 4 gr men bánh mỳ
  • 65 gr dầu ăn 
  • 2 muỗng tablespoons dầu ăn 
  • 2 muỗng tablespoon nước lọc
  • nhúm muối
  • 1 teaspoon đường
  • *Công cụ: đồ cán pasta/cây cán bột/ko có 2 cái kia thì xài 1 chai nước hình tròn dùng làm cán bột cũng được. ;D 

Cách làm: 
  1. Trộn nước cùng đường, men nở cho đều
  2. Trộn bột cùng muối cho đều. 
  3. Trộn bột cùng nước và dầu ăn cho thật mịn
  4. Nhồi bột cho dẻo trong 10 phút. làm trái banh, lấy dao cắt hình chữ thập. cho vào to, bọc kín để nở gấp đôi (tầm 1-2 tiếng, tùy nhiệt độ phòng).
  5.  Chuẩn bị hỗn hợp quét mặt bánh: trộn 2 tablespoon dầu và 2 tablespoon nước với nhau.
  6. Khi bột nở, đấm xẹp. Cán bột mỏng tầm 2 mm. Dùng nĩa xâm mặt bột để sau khi nướng, bột ko bị phồng lên. 
  7. Dùng dao cắt bột thành miếng nho nhỏ tùy ý. Mình dùng cái khuôn hình doremon và hình snowflake bông tuyết để cắt. (dù có dùng khuôn thì cũng phải dùng nĩa xâm mặt bột cho đều trước khi cắt) 
  8. Cho crackers lên baking tray có giấy chống dính
  9. Lò nướng 200 độ C 
  10. Phết hỗn hợp nước dầu ăn lên bánh. Rải tý muối lên mặt bánh nếu thích. 
  11. Nướng trong vòng 5 -10 phút. Khi bánh hơi ngả vàng trở mặt bánh nhanh tay, nướng thêm 2 phút cho bánh vàng đều. 
  12. Cho bánh ra rổ ngay lập tức tránh để bánh lên baking tray, vì độ nóng của baking tray sẽ làm bánh dễ bị khét. 
  13. Khi bánh hoàn toàn nguội, trữ bịch/lọ kín và ăn dần. ;D

**Bánh giòn lắm đó! và hình doremon thì rất dễ thương! mình là FAN của Doremon! ;D 



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất