ớt sa tế tại nhà và hủ tiếu sa tế


Mình rất mê ớt sa tế, nấu cái gì cũng tiện, lại rất thơm ngon, ăn hủ tiếu chay chả thịt thà gì cũng thấy rất ngon. 
Mình từng post nhiều công thức ớt sa tế, đâu là công thức trữ được rất lâu, làm rất nhanh, rất tiện. NHƯNG mọi người phải tìm dc nguồn nguyên liệu: hành tím khô và tỏi khô. Nghĩa là họ đã làm cho nó khô hẳn lại như hình. 

Mình không ghi chính xác số lượng, vì tùy người ăn cay ít, cay nhiều, và cũng tùy loại ớt, có loại rất cay, có loại cay vừa. Ớt này từ Huế, do bạn thân của mình ở Huế gửi qua đó, cay thấy ông bà ông vải à! hahahha! nên tui cho hành và tỏi nhiều hơn ớt :D 

Cách làm: 
  • mình chọn 1 hũ thật sạch, luộc lên 15 phút càng tốt, để tẩy trùng. 
  • Sau đó cho hành khô, tỏi khô (hoặc bột tỏi), và ớt bột vào. Cho xíu muối vào. 
  • cho dầu, nhiều dầu vào chảo, nấu cho dầu hơi nóng, đừng nóng sôi như là chiên khoai tây chiên nhé, vì hành tỏi nguyên liệu khô dễ bị cháy khi nhiệt độ quá nóng. 
  • Cẩn thận đổ dầu vào lọ, có lẽ dầu hơi bắn 1 tý, nên cẩn thận nên đặt lọ ở gần chỗ bát rửa chén gì đấy, để nó bắn ra thì cũng dễ rửa, lau chùi. 
  • Dùng 1 cái đũa khuấy. 
  • Ai muốn dầu nhiều thì cho nhiều, ai muốn ít thì làm "khô" như mình là dc. 
 :) Chúc mọi người thành công. :D 

Bonus tô hủ tiếu chay của mình. :) Nhìn ngon dã man nhệ? :p 



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất