Chicken Adobo từ Phillipines
Món này đơn giản, chế biến nhanh :D
Cách làm:
- Khứa vài khứa lên miếng gà hoặc chặt nhỏ tùy thích.
- Đập tỏi, hành tím cho vào thịt. Nêm nước tương, dầu hào, xíu đường, muối. Vò nát lá bay leaves cho vào.
- Đậy lại ướp qua đêm hoăc 2 tiếng trong tủ lạnh.
- Mang lên chảo xào cho săn, cho phần sốt còn lại vào. Đậy nắp, om cho chín mềm. Mình dùng nồi gang cast iron, nên ko cần cho thêm nước vào, ai thấy khô cạn nước thì cho xíu nước vào.
- Thịt chín mềm, tắt bếp, cho hành lá, ướt cắt lát lên mặt. Dọn nóng với cơm :D
Nhận xét
Đăng nhận xét