Bánh mỳ sữa nhân xúc xích hotdog
Nguyên liệu:
- 500gr bột mỳ
- 250 gr sữa tươi ấm *chú ý: ấm là tay nhúng vào cảm thấy ấm chứ ko phải nóng
- 60 - 70 gr nước ấm
- 1/2 teaspoon muối
- 70 gr dầu olive extra virgin + 1 quả trứng đánh lên để phết mặt bánh
- 7 gr men bánh mỳ khô hoặc 30 gr men bánh mỳ tươi
- Hotdog loại nhỏ
Cách làm:
- Pha nước, sữa tươi, 70 gr dầu ăn và men bánh mỳ vào vời nhau.
- Đổ hỗn hợp vào bột, nhồi cho mịn, dẻo tầm 20 phút. Để nhồi tốt, đỡ đau tay thì nên có 1 cái bàn bếp, và nhồi thẳng trên bàn bếp, ko nhồi trong châu, thau, vì sẽ rất đau tay, mỏi lưng. Ai có máy thì ko bàn đến nữa! ;p
- Sau khi bột dẻo, cho muối vào và tiếp tục nhồi cho đều.
- Đậy kín bột, cho nở gấp đôi tầm 1 -1.5 tiếng
- Đấm xẹp bột và tiếp tục nhồi cho đều.
- Chia phần bột ra, nhiều ít tùy thích, cán mỗi phần bột tầm tầm 1- 1.5 cm bề dày cho xúc xích vào giữa, ai muốn mỡ màng hơn thì cho mayonaise hoặc cheese vô. Cuộn lại. Nhớ khép chặt mép bột, ko thôi nó sẽ bung ra khi nướng. :D
- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C
- Cho bột nghỉ 15-20 phút. Phết trứng đã đánh đều lên bánh mỳ bằng 1 cái cọ nhẹ nhàng, tránh làm xẹp bánh mỳ.
- Cho hạt mè lên mặt nếu thích
- Cho bánh mỳ tiếp tục nghỉ thêm 15 phút hoặc đến khi bột nở GẦN gấp đôi - công đoạn này tùy nhiệt độ phòng, vì vậy quan trọng là quan sát, nếu thấy bột nở KHÔNG QUÁ TO, cỡ gần gấp đôi là ok, bột nở to quá thì nướng sẽ bị xẹp.
- Nướng bánh trong vòng 25 phút hoặc đến khi bánh ngả màu vàng đẹp thì mang ra khỏi lò. :)
Nhận xét
Đăng nhận xét