Kaiser rolls - Bánh mỳ Kaiser
bánh này tiếng Ý gọi là Rosetta (bông hoa hồng nhỏ, ví nó khá giống cái hoa. ) mặc dù nếu bạn mua ở tiệm, thì bánh rất là rỗng! 1 trong những cái bánh rỗng ruột nhất tại Ý. Và mình ko biết làm cái này! :p
Rosetta của mình đặc ruột hơn, nhưng vẫn rất ngon, bé Quậy thích lắm.
Để làm bánh rosetta hay Kaiser thì cần 1 cái khuôn để ịn lên tạo hình cái hoa. Mình ko có khuôn. ;D Nhưng cái bạn đừng lo, chắc mấy trăm năm trước, người ta cũng ko có khuôn đâu. :p Nên mình sẽ gửi link cách tạo hình hoa bằng tay. :D Dỹ nhiên 1, 2 cái đầu thì ko được đẹp, nhưng đảm bảo, từ cái thứ 3 là đẹp! và dù xấu hay đẹp, thì nhìn chung, bánh mình tạo hình vẫn đẹp hơn bánh có khuôn bà con ạ! :p
Đây là khuôn ịn bánh Kaiser *Hình sưu tập internet
Ai có cái đổ cắt táo thì ịn lên cũng đẹp! :D *Hình sưu tập internet
Nguyên liệu:
- 360 gr bột mỳ
- 140 gr nước lọc
- 1 trứng gà
- xíu muối
- xíu đường
- 1/2 teaspoon men bánh mỳ
- 30 gr bơ nhiệt độ phòng
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào TRỪ MEN BÁNH MỲ.
- Nhào trong 10 phút cho quyện dai.
- cho men vào, nhào tiếp thêm 5-10 phút.
- Đậy lại, để bột nở gấp đôi.
- Mang ra đấm xẹp. chia bột thành các phần bằng nhau, mình cho mỗi phẩn tầm 50 - 70 gr
- Và tao hình như video clip của chị này :D từ giây 45, 46 nhe các bạn. :D https://www.youtube.com/watch?v=zRU-zANzqj4
- cho bánh lên vi nướng có giấy chống dính. Để bột nghỉ tầm 30 phút.
- chuẩn bị lò nướng 180 độ C.
- Nướng tới khi bánh chín vàng.
- Mang ra để nguội. :D
Xong rùi đó! :p
Nhận xét
Đăng nhận xét