Kaiser rolls - Bánh mỳ Kaiser

Image may contain: food 

Image may contain: food

bánh này tiếng Ý gọi là Rosetta (bông hoa hồng nhỏ, ví nó khá giống cái hoa. ) mặc dù nếu bạn mua ở tiệm, thì bánh rất là rỗng! 1 trong những cái bánh rỗng ruột nhất tại Ý. Và mình ko biết làm cái này! :p 
Rosetta của mình đặc ruột hơn, nhưng vẫn rất ngon, bé Quậy thích lắm. 
Để làm bánh rosetta hay Kaiser thì cần 1 cái khuôn để ịn lên tạo hình cái hoa. Mình ko có khuôn. ;D Nhưng cái bạn đừng lo, chắc mấy trăm năm trước, người ta cũng ko có khuôn đâu. :p Nên mình sẽ gửi link cách tạo hình hoa bằng tay. :D Dỹ nhiên 1, 2 cái đầu thì ko được đẹp, nhưng đảm bảo, từ cái thứ 3 là đẹp! và dù xấu hay đẹp, thì nhìn chung, bánh mình tạo hình vẫn đẹp hơn bánh có khuôn bà con ạ! :p 
Đây là khuôn ịn bánh Kaiser *Hình sưu tập internet
Image result for emperor stamp 

Ai có cái đổ cắt táo thì ịn lên cũng đẹp! :D *Hình sưu tập internet 

Image result for rosetta pane stampo

Nguyên liệu: 

  • 360 gr bột mỳ
  • 140 gr nước lọc 
  • 1 trứng gà 
  • xíu muối 
  • xíu đường
  • 1/2 teaspoon men bánh mỳ
  • 30 gr bơ nhiệt độ phòng 


Cách làm: 

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào TRỪ MEN BÁNH MỲ. 
  2. Nhào trong 10 phút cho quyện dai.
  3. cho men vào, nhào tiếp thêm 5-10 phút. 
  4. Đậy lại, để bột nở gấp đôi. 
  5. Mang ra đấm xẹp. chia bột thành các phần bằng nhau, mình cho mỗi phẩn tầm 50 - 70 gr 
  6. Và tao hình như video clip của chị này :D từ giây 45, 46 nhe các bạn. :D https://www.youtube.com/watch?v=zRU-zANzqj4 
  7. cho bánh lên vi nướng có giấy chống dính. Để bột nghỉ tầm 30 phút. Image may contain: food
  8. chuẩn bị lò nướng 180 độ C. 
  9. Nướng tới khi bánh chín vàng. 
  10. Mang ra để nguội. :D Image may contain: food and indoor


Xong rùi đó! :p Image may contain: food
Image may contain: food

Image may contain: food

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất