Fig and Almond scones (Bánh scone quả sung khô và hạt hạnh nhân)
cứ công thức nào, cứ dùng công thức Gr thì là chính xác, dùng cup là rất mệt. Mà Mỹ thì rất hay dùng cup. Dù họ có quy đổi ra gr cho người đọc sống ngoài nước Mỹ thì công thức ấy cũng ko chính xác! 10 lần như 1! Xài công thức của nước Mỹ rất là chật vật thụt chồi các bạn ạ! Chán dã man!!
Cái bánh scone này thực sự ngon, ờ thì có 2 món chính: quả fig khô và hạt almond, ăn cỡ nào cũng dính, ko ngon làm sao dc! :D
Bánh này không hề ngọt như các loại bánh thông thường, ngoài ra có rất nhiều calcium tốt cho xương từ quả fig khô và hạnh nhân.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cái bánh scone này thực sự ngon, ờ thì có 2 món chính: quả fig khô và hạt almond, ăn cỡ nào cũng dính, ko ngon làm sao dc! :D
Bánh này không hề ngọt như các loại bánh thông thường, ngoài ra có rất nhiều calcium tốt cho xương từ quả fig khô và hạnh nhân.
Nguyên liệu:
- 150 gr hạnh nhân, rang lên, cắt miếng nhỏ như hình.
- 150 gr quả fig (quả sung khô), cắt miếng nhỏ
- 330 gr bột mỳ
- 2 quả trứng gà
- 120 gr bơ nhiệt độ phòng
- mùi vani
- vỏ chanh nạo
- 80 gr đường
- 1/2 teaspoon baking powder
- 120 gr sữa tươi
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào thố, đánh cho quyện trong 1 phút.
- Mọi người có thể dùng cái spatula rải phần bột lên vỉ nướng có chấy chống dính như hình. Cái dough này ướt ko ướt, khô ko khô, tạo hình rất phiền!
- HOẶC mọi người dùng cái bịch bắt bông kem, cắt lỗ to, và bóp phần bột theo từng cái bánh một.
- Mang nướng 180 độ tầm 15 phút, hoặc khi bánh nâu vàng là chín.
- Ai rải bột như mình, thì để bánh nguội hoàn toàn. Mang ra thớt, cắt thành hình vuông như hình.
- Khi bánh hoàn toàn nguội, cho vào hũ kín, có thể trữ dc từ 3 - 5 ngày.
- Chúc mọi người thành công. :D Nói chứ bánh này rất dễ! chỉ là tạo hình thì mình ko thích! :p
Nhận xét
Đăng nhận xét