Bánh cuốn tôm chá
Tôm cháy:
·
Tôm tươi lột bỏ vỏ, hấp chín/ HOẶC tôm khô ngâm
nước cho mềm, để ráo nước
·
Mang tôm đi xay cho nhuyễn
·
Xào hình tím băm, tỏi băm cho thơm
·
Cho tôm vào xào cho săn và hơi bông phồng lên như
(ruốc, chà bông). Nêm nếm, tắt bếp, để thật nguội.
Bánh cuốn tráng chảo ko dính:
Như đã nói nhiều lần, điều tiên quyết đầu tiên là chảo phải
MỚI và thực sự ko dính! Mình có 1 cái chảo cưng, chỉ dung duy nhất để tráng bánh
cuốn. Ông chồng béo mà đụng vào là biết tay! :p Cách sử dụng chảo ko dính để chảo
xài được lâu thì mình sẽ chia sẻ lần sau. Nếu biết xài chảo, thì nó ko dính rất
tốt và rất lâu (chắc cũng ít nhất 4 năm á!) :p Hồi trước tui xài cứ 2 năm lại phải
thay 1 cái chảo, mắc mệt! xài tiếp ko dc, mà vất thì quá hại môi trường! ☹
Bột này mình tự pha, và mình thấy ngon lắm, ngon còn hơn cả
bột mua pha sẵn! Công thức mình học từ trang web Sichuan Chinese food này nhe. Đây
là 1 trang web dạy món Tàu chuẩn và rất là ngon! :D https://www.chinasichuanfood.com/ .
Phần bột này theo mình thấy là chính xác tuyệt đối, hầu như mình ko phải cho them
bớt nguyên liệu nào. Ra bột dai, mịn ko vỡ, và rất ngon. Chưa kể là cuốn cũng
tiện vô cùng.
1.
Pha 110 gr bột gạo, 50 gr bột bắp 40 gr bột mỳ,
500 gr nước lọc, 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn. Khuấy đều, đậy lại, bỏ tủ lạnh ít nhất
2 tiếng hoặc qua đêm.
2.
Tha xíu dầu lên chảo ko dính. Đồ bột lên, lắc chảo.
CHO THẲNG TÔM CHÁY LÊN BỘT. Đậy nắp 30 giây, nhỏ lửa, cho bột chín. Dùng cái spatula
bằng silicon, cuốn ngay trên chảo. Đổ bánh cuốn ra đĩa. à vài chị em mang nguyên cái bánh
ra thớt rồi mới cho nhân và cuốn lại. Mình thấy cái này khó và cực quá. Nên mình
dung spatula cuốn ngay trên chảo, thấy rất nhanh gọn và tiện!
*Mình đăng hình cái spatula bằng silicon mình hay dung ở đây cho mọi người tham khảo. Mình dung nó để làm bánh, chia xào, cực kỳ tiện lợi và bảo vệ chảo ko dính cực kỳ tốt
*Mình đăng hình cái spatula bằng silicon mình hay dung ở đây cho mọi người tham khảo. Mình dung nó để làm bánh, chia xào, cực kỳ tiện lợi và bảo vệ chảo ko dính cực kỳ tốt
3.
Làm vậy cho tới hết bột.
4.
Rải hành phi lên bánh cuốn. Dọn với nước mắm
chua ngọt. 😊
Nhận xét
Đăng nhận xét