Kung pao tofu
Món kung pao chicken rất nổi tiếng ở Ý và cả ở Mỹ tại các nhà hàng tàu. Hôm nay mình thử làm với đậu hũ. Ăn ngon ghê. Không hiểu sao cả mấy năm nay không mê lắm món thịt gà. Thịt gà nướng ăn liền thì cũng được, nhưng để hôm sau hâm lại thấy mùi thịt nhiêu quá, ăn không trôi. Hoặc gà nướng không chín giòn da, ăn cũng ko thích, túm lại là ko hiểu tại sao không ham mê con gà nữa!
Cách làm:
- cắt đậu hũ và chiên cho vàng
- Cắt ớt chuông
- Xao ớt chuông cùng bột hạt tiêu trong 5 phút, cho hành tím, tỏi và gừng cắt sợi vào xào chung cho thơm.
- Cho đậu hũ vào
- Xào thêm 10 phút.
- Cho hỗn hợp: nước tương, nước, muối, đường, bột nêm
- sau 4 phút lửa to. Khuấy nước và xíu bột năng. Cho từng muỗng 1 vào hỗn hợp chậm chậm, tới khi nước sốt sền sệt là ngưng.
- Nêm nếm.
- Dọn nóng với cơm
Facebook của mình
Nhận xét
Đăng nhận xét