Bánh mỳ Zucchini và pho mai
Bánh này ngon, phần
nhìn thì hấp dẫn khỏi bàn! :p
Nguyên liệu: (cái
bánh này mình chỉ dùng ½ lượng công thức thôi đó nhe!)
Phần bánh mỳ:
*Phần Sour dough:
·
185 gr bột mỳ
·
100 gr nước
·
10 gr men bánh mỳ
*Phần bột bánh mỳ:
·
Phần sourdough phía trên
·
400 gr bột mỳ
·
125 gr sữa tươi
·
100 gr bơ
·
Muối
·
10 gr đường
*phần nhân:
·
500 gr zucchini
·
150 gr pho mai (mọi người có thể dung bất cứ
phomai nào, trừ các dạng “tươi” như ricotta, mozzarella thì KHÔNG)
·
Vài tép tỏi đập dập
·
1 nhúm lá parsley
·
Dầu olive
·
Muối, tiêu
*Phần phết bánh:
·
30 gr nước
·
30 gr dầu olive
Cách làm:
Phần sourdough:
·
Trộn các nguyên liệu với nhau. Đậy lại. cho nghỉ
tới khi bột nở gấp đôi
Phần bánh mỳ:
·
Cho tất các các nguyên liệu phần bánh mỳ + phần
sourdough vừa làm. Nhồi 15 phút. Đậy lại, cho nghỉ tới khi bột nở gấp đôi.
Phần nhân:
·
Xào tỏi cho thơm, cho zucchini đã cắt khoanh dày
tầm 2mm. Xào cho hơi chin (ko xào chin mềm, zucchini sẽ bị nhũn). Cho muối tiêu
vào .
Hoàn tất:
·
Đấm cho xẹp bột. Cán mỏng tầm 3-5mm.
·
Rải nhân, phomai nạo lên. (mình còn xíu thịt nguội
nên cho vào nốt). cho lá parsley băm nhỏ lên. Cuộn lại thành 1 cái ống
·
Cho ống lên vỉ nước có giấy chống dính.
·
Dùng dao, cắt dọc ống, nhưng ko cắt lìa ống, chỉ
cắt sao cho phần đáy vẩn còn dính với nhau, chứ ko cắt thành làm 2.
·
Mọi người sẽ thấy sẽ lòi phần nhân theo lớp.
Dùng tay nhẹ nhàng cuộn thành hình tròn, sao cho phần nhân luôn ở phía mặt.
·
Cho bột nở 30 phút.
·
Chuẩn bị lò nướng 220 độ C.
·
Trộn phần phết bánh với nhau, và phết lên bánh mỳ.
·
Nướng tầm 10-13 phút, vặn lửa xuống 190 độ C. Tiếp
tục nướng tới khi bánh chin vàng.
·
Tắt bếp. Dọn nóng hay nguội tùy thích.
Chúc mọi người thành công :D
Thư viện bánh mỳ của mình tại đây: https://hocnauancooking.blogspot.com/search/label/b%C3%A1nh%20m%E1%BB%B3
Nhận xét
Đăng nhận xét