Bánh mỳ Zucchini và pho mai


Image may contain: food
Bánh này ngon, phần nhìn thì hấp dẫn khỏi bàn! :p
Nguyên liệu: (cái bánh này mình chỉ dùng ½ lượng công thức thôi đó nhe!)Image may contain: pizza and food
Phần bánh mỳ:
*Phần Sour dough:
·         185 gr bột mỳ
·         100 gr nước
·         10 gr men bánh mỳ
*Phần bột bánh mỳ:
·         Phần sourdough phía trên
·         400 gr bột mỳ
·         125 gr sữa tươi
·         100 gr bơ
·         Muối
·         10 gr đường
*phần nhân:
·         500 gr zucchini
·         150 gr pho mai (mọi người có thể dung bất cứ phomai nào, trừ các dạng “tươi” như ricotta, mozzarella thì KHÔNG)
·         Vài tép tỏi đập dập
·         1 nhúm lá parsley
·         Dầu olive
·         Muối, tiêu
*Phần phết bánh:
·         30 gr nước
·         30 gr dầu olive
Cách làm:
Phần sourdough:
·         Trộn các nguyên liệu với nhau. Đậy lại. cho nghỉ tới khi bột nở gấp đôi
 Image may contain: food
Phần bánh mỳ:
·         Cho tất các các nguyên liệu phần bánh mỳ + phần sourdough vừa làm. Nhồi 15 phút. Đậy lại, cho nghỉ tới khi bột nở gấp đôi. 
Image may contain: food and indoor

Image may contain: food


Phần nhân:
·         Xào tỏi cho thơm, cho zucchini đã cắt khoanh dày tầm 2mm. Xào cho hơi chin (ko xào chin mềm, zucchini sẽ bị nhũn). Cho muối tiêu vào .Image may contain: food
Hoàn tất:
·         Đấm cho xẹp bột. Cán mỏng tầm 3-5mm.
·         Rải nhân, phomai nạo lên. (mình còn xíu thịt nguội nên cho vào nốt). cho lá parsley băm nhỏ lên. Cuộn lại thành 1 cái ống 
Image may contain: food

No photo description available.
·         Cho ống lên vỉ nước có giấy chống dính.
·         Dùng dao, cắt dọc ống, nhưng ko cắt lìa ống, chỉ cắt sao cho phần đáy vẩn còn dính với nhau, chứ ko cắt thành làm 2.
 No photo description available.
·         Mọi người sẽ thấy sẽ lòi phần nhân theo lớp. Dùng tay nhẹ nhàng cuộn thành hình tròn, sao cho phần nhân luôn ở phía mặt.
Image may contain: food
·         Cho bột nở 30 phút.
·         Chuẩn bị lò nướng 220 độ C.
·         Trộn phần phết bánh với nhau, và phết lên bánh mỳ.
·         Nướng tầm 10-13 phút, vặn lửa xuống 190 độ C. Tiếp tục nướng tới khi bánh chin vàng.
·         Tắt bếp. Dọn nóng hay nguội tùy thích. Image may contain: food

Image may contain: food
Chúc mọi người thành công :D
Thư viện bánh mỳ của mình tại đây: https://hocnauancooking.blogspot.com/search/label/b%C3%A1nh%20m%E1%BB%B3

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất