Bánh mỳ cacao mềm mịn nhân mứt
Nguyên liệu:
- 500gr bột mỳ
- 250 gr sữa tươi ấm *chú ý: ấm là tay nhúng vào cảm thấy ấm chứ ko phải nóng
- 60 - 70 gr nước ấm
- 90 gr đường
- 100 gr bơ nhiệt độ phòng
- 30 gr bột cacao
- 7 gr men bánh mỳ khô hoặc 30 gr men bánh mỳ tươi
- Mứt tùy ý
Cách làm:
- Pha nước, sữa tươi,bơ và men bánh mỳ vào vời nhau.
- Đổ hỗn hợp vào bột, nhồi cho mịn, dẻo tầm 20 phút. Để nhồi tốt, đỡ đau tay thì nên có 1 cái bàn bếp, và nhồi thẳng trên bàn bếp, ko nhồi trong châu, thau, vì sẽ rất đau tay, mỏi lưng. Ai có máy thì ko bàn đến nữa! ;p
- Đậy kín bột, cho nở gấp đôi tầm 1 -1.5 tiếng
- Đấm xẹp bột, tiếp tục nhồi cho đều 5 phút
- Tạo hình những quả banh tròn nhỏ, cho vào khuôn.
- Chuẩn bị lò nướng 180 độ C
- Cho bột nghỉ 15-20 phút. Phết bơ tan chảy lên bánh mỳ bằng 1 cái cọ nhẹ nhàng, tránh làm xẹp bánh mỳ.
- Cho bánh mỳ tiếp tục nghỉ thêm 15 phút hoặc đến khi bột nở GẦN gấp đôi.
- Nướng bánh trong vòng 25 phút hoặc đến khi bánh ngả màu vàng đẹp thì mang ra khỏi lò. để nguội hoàn toàn
- Cho mứt vào 1 cái bịch bắt bông kem
- Dùng 1 cái đũa đục lỗ dưới đáy bánh mỳ, ngoáy vài vòng cho lỗ to xíu
- Bóp mứt vào ruột bánh mỳ
- hoàn tất :)
Các công thức bánh khác tại đây: http://hocnauancooking.blogspot.com/search/label/baking
Nhận xét
Đăng nhận xét