Bánh mỳ cacao mềm mịn nhân mứt

Image may contain: food

Image may contain: food



Nguyên liệu: 
  • 500gr bột mỳ
  • 250 gr sữa tươi ấm *chú ý: ấm là tay nhúng vào cảm thấy ấm chứ ko phải nóng
  • 60 - 70 gr nước ấm
  • 90 gr đường
  • 100 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 30 gr bột cacao 
  • 7 gr men bánh mỳ khô hoặc 30 gr men bánh mỳ tươi 
  • Mứt tùy ý

Cách làm: 
  1. Pha nước, sữa tươi,bơ và men bánh mỳ vào vời nhau. 
  2. Đổ hỗn hợp vào bột, nhồi cho mịn, dẻo tầm 20 phút. Để nhồi tốt, đỡ đau tay thì nên có 1 cái bàn bếp, và nhồi thẳng trên bàn bếp, ko nhồi trong châu, thau, vì sẽ rất đau tay, mỏi lưng. Ai có máy thì ko bàn đến nữa! ;pImage may contain: food
  3. Đậy kín bột, cho nở gấp đôi tầm 1 -1.5 tiếng
  4. Đấm xẹp bột,  tiếp tục nhồi cho đều 5 phút
  5. Tạo hình những quả banh tròn nhỏ, cho vào khuôn. Image may contain: food
Image may contain: food and indoor
  1. Chuẩn bị lò nướng 180 độ C
  2. Cho bột nghỉ 15-20 phút. Phết bơ tan chảy lên bánh mỳ bằng 1 cái cọ nhẹ nhàng, tránh làm xẹp bánh mỳ. 
  3. Cho bánh mỳ tiếp tục nghỉ thêm 15 phút hoặc đến khi bột nở GẦN gấp đôi. 
  4. Nướng bánh trong vòng 25 phút hoặc đến khi bánh ngả màu vàng đẹp thì mang ra khỏi lò. để nguội hoàn toàn
  5. Cho mứt vào 1 cái bịch bắt bông kem
  6. Dùng 1 cái đũa đục lỗ dưới đáy bánh mỳ, ngoáy vài vòng cho lỗ to xíu
  7. Bóp mứt vào ruột bánh mỳ
  8.  Image may contain: food
  9. Image may contain: food
  10. hoàn tất :) 
Các công thức bánh khác tại đây: http://hocnauancooking.blogspot.com/search/label/baking

Image may contain: food

Image may contain: food


 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất