Cinnamon rolls - bánh mỳ ngọt vị quế
1 chiếc bánh ngọt đơn giản nhưng kết quả ngoài sự mong đợi.
Nhìn chiếc bánh tách lớp, dẻo dai, ngọt nhẹ, thơm mùi quế và có 1 lớp caramel tan chảy. Ngỡ ko thể ngon như những chiếc bánh “giàu có” với mứt hay socola, nhưng đó là 1 sai lầm nghiêm trọng!
Nguyên liệu:
Nhìn chiếc bánh tách lớp, dẻo dai, ngọt nhẹ, thơm mùi quế và có 1 lớp caramel tan chảy. Ngỡ ko thể ngon như những chiếc bánh “giàu có” với mứt hay socola, nhưng đó là 1 sai lầm nghiêm trọng!
Nguyên liệu:
- 240 gr sữa tươi không đường
- 70 gr bơ tan chảy
- 50 gr đường
- 350 gr bột mỳ
- Tầm 7 gr men bánh mỳ (men khô)
- 80 gr bơ nhiệt độ phòng
- 80 – 90 gr đường vàng
- Xíu bột quế (tùy số lượng thích ăn mùi nặng hay nhẹ)
- Cho tất cả các nguyên liệu với nhau. Nhồi trong 15 phút.
- đậy kín, để bột nghỉ tới khi nở gấp 2 đến 3 lần
- Đấm xẹp, nhồi them 5 phút.
- Cán bột thành miếng to, dày chừng 7mm.
- Trét bơ đều lên mặt
- Cho đường đều lên mặt
- Rắc xíu bột quế đều lên mặt. Ai chưa ăn quen, hay ko rõ mình thích mùi quế nhiều hay ít thì nên cho in ít. Lần sau làm lại, nếu thích thì có kinh nghiệm, điều chỉnh nhiều hơn.
- Cuộn lại, khép mép cho chặt.
- Cắt thành cuộn
- Cho lên khuôn bánh có lót giấy chống dính
- Để bánh nghỉ tầm 20 – 40 phút. Chú ý ko để bánh nở to gấp đôi hoặc hơn, sẽ làm bánh nở ko đẹp khi nướng.
- Chuẩn bị lò 220 độ C. Cho bánh vào. Sau 10 phút, giảm lửa xuống 190 độ Nướng tới khi bánh vàng nâu tầm 30 phút hơn. Tùy lò.
- Để bánh hoàn toàn nguội.
- Gỡ khuôn
Nhận xét
Đăng nhận xét