Súp đậu trẻ mãi không già

Mình note vào đây để nhớ công thức nhân dịp trả lời cách làm của 1 bạn hỏi mình công thức 


Súp đậu trẻ mãi không già 😎✌️✌️😅😅 
Món này rất tốt cho sức khỏe vì: giàu vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ, đường slow carb từ: cà rốt, hành tây, củ dền, lentil (2 loại), đậu đỏ, và hạt spelt nguyên cám và xíu gạo nguyên cám. Nguyên tắc chung là: cò bao nhiêu hay thích bao nhiêu loại đậu cứ việc cho vào, rau củ cũng vậy. Hầm. Lên là dc. 😅mặc dù 1 số loại vitamin mất đi khi nấu (đó là lý do sách của dr. Furhman khuyên 1 bữa ăn luôn luôn có rau củ chín + sống thì mới là tốt nhất ☺️ 
Quậy thích món này kinh khủng, ăn hoài ko chán, còn kêu mẹ ngày nào cũng nấu. 
Hôm qua bé G qua chơi ở lại ăn trưa. Thấy tô này thì nói "con không chắc là con sẽ thích" . Quậy nói "ngon lắm, ngon lắm đó G, có lentil này, đậu này, carot này, ... Ngon lắm. Ăn thử đi, ăn đi". Bé G thử xong thì thích, ăn sạch 1 bát nhỏ cô cho luôn 😎✌️✌️✌️
Trước khi ăn trưa, mẹ kêu 2 đứa dọn bàn, Quậy chỉ bạn lấy chén bát ỡ đâu. Ăn xong mẹ nói 2 con mang đồ vô bếp, rửa tay miệng, uống nước rồi chơi gì thì chơi ☺️ dạy con từ thuở còn thơ, dạy bạn con từ ngày 1 qua chơi, nên bây h thảnh thơi lắm 😅😅 bé G qua nhà mình chơi từ hồi chưa biết đi nữa nên mọi người cò thể tưởng tượng nó rành nhà mình và mình cũng như "luật của cô Thy" như thế nào 😉😉 
Cần thêm nĩa, chén tự giác lấy. Ăn uống xong tự giác 
dọn. Đồ chơi cũng vậy 😂😂😅

 2 loại lentil hoặc đậu xanh + đậu ván khô chị ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm
Đậu đen/đậu đỏ thì chị đã nấu mềm sẵn vì các loại đậu này nấu lâu hơn lentil. (chị thường ngâm chúng với nước và baking soda qua đêm. Sau đó bỏ nước ngâm, cho vào nồi luộc cho chúng mềm là được. do hơi lích kích nên chị nấu nhiều, sau đó chia thành gói nhỏ và cho vào tủ lạnh để khi cần thì chị chỉ lấy ra dùng) 
Chị xào 1 củ hành tây to (đã băm nhỏ), cùng carot, củ dền (tất cả băm nhỏ), sau đó chị cho lentil và đậu ván vào, xào sơ rồi chị cho nước dùng hoặc nuoc lọc vào. Tiếp theo chị cho hạt spelt nguyên cám + gạo nguyên cám chị đã rửa sơ 1 nước (không ngâm).Cho đậu đỏ/đen đã luộc vào. Chị nêm xíu muối, rồi đậy nắm hầm cho chín, chị thấy chúng chín khá nhanh, tầm 40 phút là nhừ như hình. Nêm lại vừa ăn với xíu muối. 


Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất