Đậu nành hầm khoai lang

Mình ăn món này nhà mụ bạn. ăn với cơm, thấy ngon dã man, hỏi cách làm thì đơn giản vô cùng! :) Thế là về nhà làm ngay! :) 


Nguyên liệu: 

  • đậu nành, đậu xanh, lentel ngâm nước cùng 1/2 teaspoon baking soda qua đêm
  • Hành tây băm nhỏ
  • 2 tablespoon củ fennel băm nhỏ 
  • 5 tablespoon sốt cà chua (passata di pomodoro), không phải ketchup nhé! 
  • Khoai tây và khoai lang cắt cube


Cách làm: 

  1. Xào hành tây, fennel cho thơm. 
  2. Cho đậu nành, đâu xanh và lentil vào, xào sơ. 
  3. Cho sốt cà chua vào, xào thêm 5 phút. 
  4. Cho nước dùng hoặc nước lọc vào xâm xấp 
  5. Đậy nắp, hầm cho đậu mềm, cho khoai vào. đậy nắp, hầm cho khoai vừa mềm, chín tới. 
  6. Tắt bếp
  7. Rắc tiêu, dọn nóng cùng cơm



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất