Pasta cùng sôt sữa tươi đậu hà lan và xúc xích
1 món pasta Ý đơn giản và ngon! (theo cảm nhận của mình thôi, vì mình biết, với khẩu vị người VN, sẽ có người cho là béo) nhưng với mình, mình thấy nó ko béo, vì đây ko phải là "kem" mà là sữa tươi. ;)
Nguyên liệu cho 2 người:
cách làm:
Nguyên liệu cho 2 người:
- 160 gr pasta khô (nên dùng hình con ốc sên như hình hoặc fusili - xoắn, hoặc penne - hình ống nhỏ)
- 100 ml sữa tươi
- parmesan cheese đã nạo sẵn, tầm 4-5 tablespoon, tuy nhiên, càng nhiều cheese càng ngon! ;p nếu ai thay bằng cheese khác thì ko ra vị Ý nhé! Nhiều người hỏi sao làm món abc... ko giống khi ăn tại Ý, vì đơn giản, bạn phải dùng nguyên liệu THẬT của Ý. ;)
- 2 tablespoon hạt đậu hòa lan
- 1 cục xúc xích tươi, lấy phần thịt bên trong, bỏ phần bọc xúc xích bên ngoài (ra tầm 3 tablespoons thịt băm) Ai ko tìm ra xúc xích tươi của Ý, có thể chữa cháy bằng cách: lấy thịt heo có mỡ băm nhỏ, nếm muối, tiêu và tỏi băm, đậy lại để tủ lạnh 2 tiếng. Vị ko hoàn toàn như xúc xích tươi, nhưng cũng khá giống. ;)
*Xúc xích tươi của Ý hình sưu tập trên internet. - Dầu olive extra virgin.
- 1 teaspoon hành tây băm nhỏ
cách làm:
- Cho 1 nồi nước thật to lên nấu cho sôi, khi nước sôi, cho 1 nhúm muối vào nước sao cho nước hơi lợ lợ, tiếp theo cho pasta vào luộc như chỉ định bao bì.
- Trong khi chờ pasta, mang xào hành tây cùng tý dầu ăn, sau đó cho phần thịt của xúc xích vào xào cho săn.
- Tiếp theo cho sữa tươi vào và nấu lửa nhỏ trong 3 phút, cho đậu hòa lan vào nấu tầm 7 phút là mềm và xanh mượt. Tắt bếp, lập tức cho cheese vào khuấy đều cho nước sốt sánh lại. nêm muối cho vừa ăn
- PAsta vừa chín, lập tức đổ ra rổ cho ráo nước (tuyệt đối ko chần qua nước lạnh hoặc cho dầu ăn vào pasta).
- Ngay lập tức khuấy pasta cùng nước sốt và dọn ra ăn nóng cùng parmesan cheese đã dc nạo sẵn. ;)
- Super yummy! ;D
Nhận xét
Đăng nhận xét