Bánh whoopie nhân kem meringhe

Bánh Whoopie này là 1 cặp bánh mềm mịn sô cô la kẹp với kem Meringhe mềm mịn làm từ lòng trắng trứng và đường. Theo vị giác của mình thì mình thích chỉ ăn phần bánh thôi, vì nó be bé xinh xinh như bánh quy, vị caocao hơi đăng đắng rất ngon. Chuẩn cho bữa trà chiều. ;) Phần kem meringhe quá ngọt, quả thật, cái kem này chỉ cho tây ăn, chứ người châu á mình ko ăn ngọt điên đảo như vậy. ;D 

*Phần bánh này ăn y như cái melting moment của Sheraton 8 năm trước hay phục vụ tại Lounge. Đã rất nhiều lần mình muốn ăn lại cái bánh này nhưng ko biết làm cách nào, đã thử nhiều recipe. HÔm nay vô tình "phát hiện" ra nó. Mùi cacao thơm ngọn, mịn, mềm, cho vào miệng thì nó tan ra, bùi bùi ngọt ngọt và đăng đắng của socola. ;) 

Làm 1 tách trà nóng, quấn chăn ngồi trên ghế trong 1 góc nhỏ của mình, nhấm nháp vài cái bánh và đọc cuốn tạp chí yêu thích. Hoàn hảo cho 1 buổi trà chiều của riêng mình. ;) 





Nguyên liệu cho bánh: (tấm 18 cặp, 36 cái bánh): 
  • 250 gr bột mỳ
  • 80 gr bột cacao ko đường
  • 8 gr baking powder bột nở
  • 150 gr đường
  • 180 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 1 trứng gà
  • 60 gr kem tươi (heavy cream) - kem sữa nếu đánh bông lên thì là kem bắt bông kem 
  • 1 tablespoon nước cốt chanh
  • 60 gr sữa tươi nhiệt độ phòng
  • 5 gr vani (hoặc 1 ống vani
  •  
Nguyên liệu cho kem meringhe: 
  • 5 gr vani (1 ống vani) 
  • 60 gr nước lọc
  • Lòng trắng của 2 quả trứng gà
  • 180 gr đường
  • 80 gr đườg xay (icing sugar)
  • 1 xíu muối 

Cách làm: 
  1. Đánh bơ và đường cho kem, sau đó cho trứng vào tiếp tục đánh đều. 
  2. Cho kem tươi và nướt cốt chanh vào, đánh đều
  3. Rây bột mỳ, bột cacao, bột nổi vào thố, tiếp tục đánh đều
  4. Cho vani và sữa tươi vào, đánh đều. 
  5. Chuẩn bị lò nướng 180 độ C 
  6. Chuẩn bị vỉ nướng có giấy chống dính
  7. Cho hỗn hợp và bịch bắt bông kem, bóp lên vỉ nướng như hình, nên bắt bánh be bé tầm 4cm đường kính là được.
  8. Nướng tầm 13-14 phút là bánh chín. Mang ra để nguội.

*Kem meringhe: 
  1. Cho đường và nước vào nồi nhỏ, đun sôi, vặn nhỏ lửa, để sôi tầm 5 phút
  2. Trong khi đợi đường sôi, đánh lòng trắng trứng cùng xí muối trong 7-10 phút cho bông thật cứng.
  3. Vừa đánh trứng, vừa từ từ cho hỗn hợp nước đường đang sôi vào, đánh cho thật bông cứng và mịn tầm 5 phút. với cách này, trứng được pasteurized và chín, ko sợ trứng sống.
  4. Sau khi hỗn hợp trứng đã cứng mịn như kem, rây đường xay và vani vào, tiếp tục đánh thêm 3-5 phút.   

*Hoàn tất: 

  1. CHo kem meringhe vào bịch bắt bông kem và ráp bánh whooppie theo cặp. 




Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất