Bánh ngọt diet: bánh carot cùng dầu ăn
Đã là diet thì mình nghĩ là ko nên ăn đồ ngọt. Khổ thay chồng mình ko có đồ ngọt ăn sáng thì chịu ko được! Thế nên mình làm 1 cái bánh diet cho him.
Bánh này làm từ: carrot tươi, yogurt, dầu ăn, ... rất healthy so với các loại bánh thông thường.
Nguyên liệu:
CÁch làm:(mình làm đơn giản vô cùng!)
Bánh này làm rất nhanh, rất dễ! ko cần khéo tay cũng biết làm! ;)
Phần thành công hay ko là kiểm tra bánh chín. Nếu ko kiểm tra, chỉ dựa vào bề mặt thì bánh sống, sẽ bị ướt, hỏng! ;)
Bánh này làm từ: carrot tươi, yogurt, dầu ăn, ... rất healthy so với các loại bánh thông thường.
Nguyên liệu:
- 300 gr bột mỳ
- 160 gr đường
- 150 gr dầu thực vật (mình dùng extra virgin olive oil vì nó là loại chất béo tốt nhất, nhưng nặng mùi, ai ko thích mùi dầu olive thì ko nên dùng, nên thay bằng dàu đậu nành, hạt bắp là nhẹ nhất).
- 100 gr yogurt trắng (mình dùng ko đường làm tại nhà, mọi người có thể dùng yogurt có đường nếu thích
- 30 ml sữa tươi
- Tý vanilla
- 100 gr nho khô
- 500 gr carrot chưa gọt vỏ
- 1 teaspoon (15 gr) baking powder
- 3 trứng gà
CÁch làm:(mình làm đơn giản vô cùng!)
- gọt vỏ carrot rồi bào sợi mỏng như hình (hình sưu tập trên internet)
- cho đường, dầu ăn và trứng vào đánh mịn sau đó cho tất cả các nguyên liệu trừ carrot và nho khô vào đánh cho mịn và quyện vào nhau.
- Cho carrot, nho khô vào, khuấy đều.
- cho vô khuôn, nướng 180 độ C, tầm 45 phút. Dùng cây tâm xâm vào, nếu tăm khô là bánh chín, tăm ướt thì phải nướng thêm. Trường hợp bánh còn ướt mà bề mặt ngả màu nâu, phòng mặt bánh bị cháy, dùng foil paper (giấy bạc) bọc bề mặt bánh và tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín.
Bánh này làm rất nhanh, rất dễ! ko cần khéo tay cũng biết làm! ;)
Phần thành công hay ko là kiểm tra bánh chín. Nếu ko kiểm tra, chỉ dựa vào bề mặt thì bánh sống, sẽ bị ướt, hỏng! ;)
Nhận xét
Đăng nhận xét