Bánh muffin cơ bản
Bánh muffin là lọa bánh dễ nhất trên đời! nói thiệt! ai ai cũng làm được. Nếu làm hư thì mình nghĩ chỉ có 2 lý do: 1) công thức sai 2) Lò nướng hư ;)
Đây là muffin cơ bản, các bạn có thể đổi vị bằng cách thay đổi "nhân bên trong. Ví như lần này mình làm nhân nho khô và hạt dẻ hazelnut, mọi người có thể thay bằng chocolate chunks, hạt dẻ cười, hạnh nhân, cranberry khô, ...
Nguyên liệu cho tầm 7 cái bánh nhỏ:
120 gr bơ nhiệt độ phòng
120 gr đường
120 gr bột
2 trứng nhiệt độ phòng
mùi vani, hoặc bất cứ mùi nào mà bạn thích hoặc là vỏ cam chanh nạo nhỏ
5 gr baking powder tầm 2/3 teaspoon
*Vị: nho khô và hạt hazelnut
Cách làm:
đánh trứng với đường, sau đó cho bơ vào, tiếp theo cho các nguyên liệu còn lại vào (khi cho bột vào dùng muỗng khuấy trước khi đánh bằng máy đánh trứng nếu ko bột bay tá lả khắp nơi. ;) )
Chú ý: chỉ cần đánh các nguyên liệu quyện vào nhau là ok.
Cho vào 1 cái pipping bag (bịch bắt bông kem), rồi cho hỗn hợp bột vào khuôn. Mình dùng bịch bắt bông kem vì làm nhanh, sạch, và đều, ai ko thích thì dùng cách xài muỗng cũng ok. Chú ý; bột nên tầm 1/2 đến Max 2/3 khuôn thôi. cho nho khô và hazelnut lên mặt bánh.
Nướng 180 độ, tầm 15-25 phút. Khi bánh ngả vàng, xâm tăm thấy tăm khô ráo là ok. http://www.flickr.com/photos/25366884@N00/8763071550/in/photostream/
Đây là muffin cơ bản, các bạn có thể đổi vị bằng cách thay đổi "nhân bên trong. Ví như lần này mình làm nhân nho khô và hạt dẻ hazelnut, mọi người có thể thay bằng chocolate chunks, hạt dẻ cười, hạnh nhân, cranberry khô, ...
Nguyên liệu cho tầm 7 cái bánh nhỏ:
120 gr bơ nhiệt độ phòng
120 gr đường
120 gr bột
2 trứng nhiệt độ phòng
mùi vani, hoặc bất cứ mùi nào mà bạn thích hoặc là vỏ cam chanh nạo nhỏ
5 gr baking powder tầm 2/3 teaspoon
*Vị: nho khô và hạt hazelnut
Cách làm:
đánh trứng với đường, sau đó cho bơ vào, tiếp theo cho các nguyên liệu còn lại vào (khi cho bột vào dùng muỗng khuấy trước khi đánh bằng máy đánh trứng nếu ko bột bay tá lả khắp nơi. ;) )
Chú ý: chỉ cần đánh các nguyên liệu quyện vào nhau là ok.
Cho vào 1 cái pipping bag (bịch bắt bông kem), rồi cho hỗn hợp bột vào khuôn. Mình dùng bịch bắt bông kem vì làm nhanh, sạch, và đều, ai ko thích thì dùng cách xài muỗng cũng ok. Chú ý; bột nên tầm 1/2 đến Max 2/3 khuôn thôi. cho nho khô và hazelnut lên mặt bánh.
Nướng 180 độ, tầm 15-25 phút. Khi bánh ngả vàng, xâm tăm thấy tăm khô ráo là ok. http://www.flickr.com/photos/25366884@N00/8763071550/in/photostream/
Nhận xét
Đăng nhận xét