Pane Bianco
*Không hiểu sao bánh có tên tiếng Ý là Pane Bianco (nghĩa là bánh mỳ trắng) :)
Cái bánh mỳ này là công thức dc chỉnh lại đơn giản hơn từ chiếc bánh mỳ đạt giải nhất trong ngày hội bánh mỳ (National festival of bread của Mỹ), người đạt giải là cô Dianna Wara từ Washington. Công thức được chỉnh sửa lại nhưng vẫn giữ dc cái hồn của bánh gốc từ trang web kingarthurflour.com
thật sự là 1 chiếc bánh tuyệt vời. Bánh rất nhẹ, mềm thật là mềm, dai, thơm nứt mũi, vị thì rất ngon từ cà chua phơi nắng ngâm gia vị và pho mai.
Nguyên liệu:
*Bánh mỳ
----
*Nhân
Cách làm:
Cái bánh mỳ này là công thức dc chỉnh lại đơn giản hơn từ chiếc bánh mỳ đạt giải nhất trong ngày hội bánh mỳ (National festival of bread của Mỹ), người đạt giải là cô Dianna Wara từ Washington. Công thức được chỉnh sửa lại nhưng vẫn giữ dc cái hồn của bánh gốc từ trang web kingarthurflour.com
thật sự là 1 chiếc bánh tuyệt vời. Bánh rất nhẹ, mềm thật là mềm, dai, thơm nứt mũi, vị thì rất ngon từ cà chua phơi nắng ngâm gia vị và pho mai.
Nguyên liệu:
*Bánh mỳ
- 361 gr bột bánh mỳ
- 2 teaspoon men bánh mỳ khô
- xíu muối
- 1 trứng gà
- 113 gr sữa tươi
- 74 gr nước
- 40 gr dầu olive extra virgin
----
*Nhân
- 85 gr pho mai (shredded cheese), mình dùng permasan cheese
- 113 gr cà chua phơi nắng ngâm dầu (sun dried tomato), đã lược bỏ dầu
- 3-6 tép tỏi
- 14 gr lá basil Ý
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu bánh mỳ vào thố TRỪ MUỐI. Nhồi cho thật mịn trong 15 phút. Cho muối vào. Nhồi thêm 5 phút.
- Tạo hình trái banh, cắt chữ thập lên trái banh, đậy kín, ủ tầm 2 tiếng, cho đến khi bột nở gấp 3 lần.
- Trong khi đó chuẩn bị nhân. băm cà chua, tỏi và lá basil cho thật nhuyễn.
- Đấm xẹp bột. Cán dẹp tầm 1.5-2mm dày. Trét hỗn hợp cà chua lên bột. Cho pho mai lên bột. Cuộn lại.
- Cặt bột thành 3 phần bằng nhau.
- Dùng tay khép lại miệng bột phía 2 đầu.
- Đặt lên vỉ nướng có giấy chống dính. Đặt cách xa nhau nhé!
- Dùng dao xẻ vài đường lên bánh mỳ.
- Để nghỉ thêm 30-40 phút.
- Lò nướng 230 độ C. Cho bánh mỳ vào. Sau 7 -10 phút, giảm nhiệt độ xuống 180 -200 độ C. Tiếp tục nướng đến khi bánh chín vàng nâu.
- Để bánh nguội hoàn toàn.
- Trữ trong bịch kín tầm 3-4 ngày.
Nhận xét
Đăng nhận xét