bánh Brioche mứt cam và socola
1 cup + 1/2 cup bột mỳ
1 lòng đỏ trứng gà
25 gr bơ tan chảy
25 gr dầu ăn (ko dùng dầu olive)
50 gr đường
1 teaspoon men bánh mỳ
tầm 2/4 cup sữa tươi
Vỏ chanh vàng hoặc vỏ cam mỹ nạo
-----
Mứt chanh
socola cắt nhỏ
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu bánh mỳ vào với nhau.
Nhào cho thật dẻo tầm 15 phút.
Tạo hình trái banh. Cắt hình chữ thập lên trái banh, đậy lại, cho nghỉ tầm 2 tiếng, cho đến khi bột nở gấp 3 lần
Đấm xẹp bột.
Cắt bột thành 2 phần bằng nhau. Cán bột mỏng tầm 1.5-2 mm. Ko cần cán 2 miếng bột y nhau.
trét 1 lớp mứt lên 1 miếng bột. Cho socola lên.
Đậy miếng bột thứ 2 lên miếng có mứt. Dùng tay kéo sao cho 1 miếng bột bọc khít nhau.
Dùng đồ cắt pizza hay dao cắt thành sợi to bằng ngón tay trõ.
Xoắn sợi bột lại
Cho vào khuôn muffin
Cho nghỉ tầm 30-40 phút.
Chuẩn bị lò nướng 230 độ C.
Cho bánh vào, sau 5 phút, giảm xuống còn 180-200 độ C. Nướng thêm tầm 5-10 phút cho tới khi bánh nâu vàng là dc.
Để bánh nguội hoàn toàn và thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét