bánh Brioche mứt cam và socola

Image may contain: food

Image may contain: food


1 cup + 1/2 cup bột mỳ 
1 lòng đỏ trứng gà 
25 gr bơ tan chảy 
25 gr dầu ăn (ko dùng dầu olive) 
50 gr đường 
1 teaspoon men bánh mỳ 
tầm 2/4 cup sữa tươi 
Vỏ chanh vàng hoặc vỏ cam mỹ nạo

-----
Mứt chanh 
socola cắt nhỏ 

Cách làm: 
Cho tất cả các nguyên liệu bánh mỳ vào với nhau. 
Nhào cho thật dẻo tầm 15 phút. 
Tạo hình trái banh. Cắt hình chữ thập lên trái banh, đậy lại, cho nghỉ tầm 2 tiếng, cho đến khi bột nở gấp 3 lần Image may contain: food

Image may contain: food
Đấm xẹp bột. 
Cắt bột thành 2 phần bằng nhau. Cán bột mỏng tầm 1.5-2 mm. Ko cần cán 2 miếng bột y nhau. Image may contain: food
trét 1 lớp mứt lên 1 miếng bột. Cho socola lên. Image may contain: food
Đậy miếng bột thứ 2 lên miếng có mứt. Dùng tay kéo sao cho 1 miếng bột bọc khít nhau.Image may contain: food
Dùng đồ cắt pizza hay dao cắt thành sợi to bằng ngón tay trõ.
 Image may contain: food
Xoắn sợi bột lại
Image may contain: food
Cho vào khuôn muffinImage may contain: food
Cho nghỉ tầm 30-40 phút. Image may contain: food
Chuẩn bị lò nướng 230 độ C. 
Cho bánh vào, sau 5 phút, giảm xuống còn 180-200 độ C. Nướng thêm tầm 5-10 phút cho tới khi bánh nâu vàng là dc. 
Để bánh nguội hoàn toàn và thưởng thức. Image may contain: 1 person, food

Image may contain: food

Image may contain: food

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất