Công thức bánh pizzette , bánh pizza nhỏ, pizza mini
Làm bánh pizzetta (dịch ra là bánh pizza nhỏ). Bánh này tiệc nào cũng phải có món này. con nít Ý ăn bánh này rất nhiều! nhìn chung bánh này rất dễ ăn, già trẻ lớn bé nào cũng ăn dc.
Nguyên liệu:
- 500 gr bột mỳ
- 200 gr sữa tươi
- 100 -130 gr nước lọc. (không thay nước bằng sữa 100%, bánh sẽ bị bết dính ko ngon).
- xíu muối
- xíu dầu ăn
- 7 gr men bánh mỳ khô hoặc dùng men tươi tầm ... 12 -15 gr
- tomato sauce (passata di pomodoro), ko dùng ketchup nhé bà con!
- mozzarella danh cho PIZZA, mozarella thông thường (bịch có nước) nó rất ướt. mozzarella dùng cho pizza ko chứa nước ở trỏng, có ghi sẳn là dùng cho pizza. ai ko tìm ra, cứ việc dùng các loại cheese dẻo khác.
Cách làm:
- trộn bột mỳ, sữa tươi, muối, dầu ăn và men vào. Sau đó cho nước từ từ vào cho đến khi nhồi bột tách khỏi thành thố là dc. Nếu bột quá nhão, cho thêm bột, bột quá khô, cho thêm nước.
- Đậy kín, cho nghỉ 2 tiếng gì đó, cho tới khi bột nở gấp 2.5 -3 lần là dc.
- chuẩn bị sốt cà chua: sốt cà chua + muối + dầu ăn + origano + (xíu đường nếu thích, vì sốt cà chua thường hơi quá chua)
- Đập xẹp bột
- Tạo hình trái banh nhỏ như lòng bàn tay, ấn nhẹ cho trái banh hơi dẹp, cho lên khay có giấy baking
- Để bột nghỉ 30 phút
- Dùng tay có nhúng bột áo cho đỡ dính, nhấn vào trái banh tạo hình cái pizza, nên để lại cái vành dày, đừng nhấn vào vành để bánh giống pizza hơn.
- Cho sốt cà chua lên bánh
- Cắt mozzarella cho lên bánh.
- Lò đã chuẩn bị 200 độ C. Cho bánh vào nướng tầm 15 phút, khi đáy bánh hơi ngả vàng là chuẩn
- Tắt bếp
- Bánh nguội thì cho ra khay
- Có thể đậy lại bằng 1 cái khăn để bánh đỡ khô.
- Bánh mình ra lò là lúc 14h, tiệc là 17h, mình đậy bánh lại, khi có tiệc thi gỡ ra đãi.
- Bánh để qua đêm, mai hâm lại trong lò nướng vẫn ngon. :)
Facebook của mình: https://www.facebook.com/hocnauancooking/posts/1415854271850171
Nhận xét
Đăng nhận xét