Bánh pancake châu phi

Sách ghi chính xác nước nào nhưng mình quên mất tiêu rồi, bận rộn nên nấu cái gì cũng nhanh nhanh chứ ko còn son rỗi như xưa, nhớ hồi chưa có con, 1 ngày nấu mấy chục món, ngồi edit hình, viết blog dài thòng lòng, giờ thì cái gì cũng phải nhanh nhanh. mà bây h là đang nghỉ hè nhà, chứ vô năm học, vừa học vừa chăm con với nhà cửa thì ko biết còn tới độ nào. :(
 

Cái bánh này rất đơn giản, mà mình thấy ngon, tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu: 

  • 175 gr bột chickpea (gram flour)
  • 250 ml nước lọc
  • xíu muối
  • 1 quả ớt chuông cắt miếng nhỏ hạt lựu
  • 140 gr bắp hộp
  • 1 củ hành tây bự cắt lát mỏng. 
  • 1 cái trứng gà
  • 1 nhúm bột hạt ngò corriander powder
  • 1 nhúm bột cumin 
  • 1/2 tablespoon ngò tươi băm nhỏ


Cách làm: 

  1. cho tất cả các nguyên liệu vào chung với nhau
  2. để nghỉ ít nhất 30 phút. 
  3. Mang chiên với xíu dầu từng miếng tròn bằng lòng bàn tay. 
  4. Ăn nóng. 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất