Bánh táo
Bánh thơm ngát mùi táo ,ăn vào vị táo ngọt mềm cùng bánh, phía trên thì là apple chips táo khô, rất ngon!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
- 350 gr táo sau khi gọt vỏ, bỏ lõi và cắt lát mỏng tầm 2.5-3 mm.
- 100 gr bơ nhiệt độ phòng
- 140 gr đường
- 2 trứng, tách lòng trứng đỏ, và trắng ra 2 thố
- 200 gr bột mỳ
- 12 gr bột nở baking powder
- 1 xí vanilla
- 1-2 tablespoon hạt dẻ hazelnut nếu thích.
Cách làm:
- Đánh bông lòng trắng trứng cùng 1 tablespoon đường cho bông cứng.
- Đánh bơ cùng đường và vani cho mịn, sau đó cho lần lượt lòng đỏ trứng vào, tiếp tục đánh, Cho bột đã rây mịn cùng bột nổi vào.
- Dùng phớ (spatula) nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng vào phần bột cho đều, cho hạt dẻ vào nếu có dùng.
- Chuẩn bị khuôn có trét bơ và coat bột mỳ hoặc dùng giấy baking như mình (chú ý, chỉ trét bơ cho khuôn mà ko coat bột mỳ thì sẽ ko chống dính nhé!).
- Cho phần bột vào khuôn. Nhẹ nhàng đặt táo lên như hình.
- Nướng 180 độ C trong vòng 40-45 phút. Dùng tăm xâm bánh nếu tăm khô ráo là bánh đã chín. Mang ra để nguội rồi ăn! ;D
Nhận xét
Đăng nhận xét