Bánh baba từ Napoli

Babà từ vùng Nam Ý - Napoli:

P1050019



Ai đã từng đến Napoli, đảm bảo sẽ thấy cái bánh hình nấm này bán dọc đường, chợ, bar, nhà hàng, du thuyền, ... đâu đâu cũng babà ;D Texture bcủa barbar rất lạ, từa tựa như bánh mỳ brioche nhưng lỗ to hơn rất nhiều. Barbar sau khi baked được ngâm vào nước đường và Rum. Thông thường Babà đuợc serve đơn giản, nhưng thỉnh thỏang, mọi người có thể xẻ đôi, top lên whipping cream, kem custard, kem chantilli và trái cây tươi. Công thức babà tuyệt vời từ sonia-giallozafferano :) Her recipes are always the best of the best!! ;)


Công thức:

Nguyên liệu:

125 gr bơ nhiệt độ phòng

250 gr bột mỳ

50 gr sữa

3.5 gr (nửa teaspoon) men bia khô

5 gr muối

4 trứng

30 gr đường


Cách làm:
pathyge



trộn sữa ấm và men với 1 muỗng teaspoon đường

Trộn bơ và đường bằng muỗng cho đến khi quyện vào nhau

Trộn trứng, muối và bột bằng máy hand mixer cho đến khi mịn, cho sữa vào, tiếp tục mix, cho bơ vào, từng muỗng 1. Beat đến khi duoc 1 khối mịn, và lỏng như kem.

Bọc giấy kính, để nơi ấm chừng 1h 30 phút đến khibột nở gấp 2

Cho bột vào khuôn babà (2/3 khuôn) (khuôn babà tửa tựa muffiin nhưng cao và ốm)

Cho bột nở lần 2.

Nướng 180 độ C, 15 phút.
P1050020



*Chuẩn bị nước đừong:

500 gr nước

600 gr đường

Rum tùy thích

Nấu sôi và để nguội

Cho babà đã chín vào, nhúng vài phút cho mềm. khi ăn để hơi ráo nước và phết lên hỗn hợn mứt trái mận hoặc mật ong (cho mứt mận/mặt ong cùng tẹo nước vào lò vi sóng cho tan lỏng, và phết lên mặt bánh, tạo độ sánh)

P1050021



P1050023



P1050024



P1050026






Gud luck everyone! ;)

Nhận xét

  1. c ơi cho e hỏi nếu không có lò nướng thì có thể dùng cái gì khác để nướng bánh không c,nhà e chỉ còn mỗi lò vi sóng thôi

    Trả lờiXóa
  2. Rất tiếc phải có lò nướng em ạ! nếu em đầu tư 1 cái lò thường thôi thì làm dc rất nhiều loại bánh đấy! ;)

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất