Tôm khô chiên trứng.




Được em Dz tặng tôm khô to đùng, làm bao món nhưng do bận bịu này nọ nên hôm nay mới post hí hí!

Tôm khô chất lượng cao, to ơi là to, ngâm nước xong nó to tới nỗi con mụ Thanh bạn mình nhìn sơ tưởng tôm tươi, vì còn gân và nhìn tôm thịt múi múi ú na ú nần. 😃 giã ra làm ruốc tôm ăn bánh bèo thớ thịt dài, mùi vị chuẩn chứ ko nát như cám. dùng tôm nấu canh thì nước thật sự rất là ngọt.

Mình quen bé Dz chắc gần 13 năm rồi, khi đó em vẫn còn ở Nga, và mình thì mới chân ướt chân ráo qua Ý và tập học nấu ăn trên blog. Giờ chồng con, công việc đùm đề rồi. Dỹ nhiên mình sẽ khen sản phẩm nhà em ấy, hị hị! vì không chỉ chất lượng mình đã nếm rồi, mà còn là vì mình biết em ấy rất lâu, và biết cung cách đánh bắt, sản xuất. Khi em ấy bảo để em gửi chị ăn thử vì em đang sản xuất, thì mình còn tự hỏi sao giờ này nó mới làm tôm khô! Do mình biết đã từ lâu ba của Dz chuyên nuôi tôm xuất khẩu thị trường Nhật - 1 thị trường đòi hỏi chất lượng sản phẩm rất rất cao. 😉

Vì vậy ai thích sản phẩm Việt Nam, chất lượng cao, người bán thì rất dễ thương, cực kì dịu dàng, lễ phép, nhiệt tình (😛) thì có thể lên xem sản phẩm Golden Shrimp tại đây nhé. 🙂

Facebook:

https://www.facebook.com/211519196375368/posts/734966924030590/?d=n

Instagram:

https://www.instagram.com/p/CGe5LvllSLe/...

Thêm 1 điểm cộng cho Golden Shrimp là mọi người mua hẳn từ nơi sản xuất, ko qua trung gian nhé. 🙂 nên có thắc mắc gì, sẽ dc bà chủ giải đáp ngọn ngành hẳn hoi. 🙂

Còn mình thì hôm nay, giới thiệu món tôm khô chiên trứng. 😃 Dỹ nhiên, tôm tươi chiên trứng cũng ngon chứ giỡn sao! Nhưng tôm khô cũng có cái hay của tôm khô, do mùi vị cô đặc hơn hẳn, mình giã nhỏ để chiên trứng thì thành phần chủ đạo là trứng có mùi tôm, vị ngọt của hải sản, chứ ko phải tôm là chính, trứng là phụ. với mình 2 món này có 2 "diễn viên chính" hoàn toàn khác nhau. 🙂

*Khi làm món này, chụp hình phần tôm to xong. Nhưng khi ăn, mình cảm nhận giã tôm nhỏ hơn nữa, thì sẽ ngon hơn là để to. 🙂

  1. Mình ngâm tôm khô qua đêm trong lọ, để tủ lạnh.
  2. Vớt tôm, để nước nấu canh, nấu xúp cho món khác.
  3. Dùng chày giã cho tôm nhỏ nhưng ko nát, vẫn còn thớ thịt.
  4. Ngâm nấm mèo, cắt sợi dễ ăn giòn giòn sần sật 😁👌
  5. Khuấy với trứng, cho thật nhiều hành hương





  6. Nêm muối, tiêu, đường.
  7. Mình chiên trong "nồi" không dính, size nhỏ để dễ lật và thành phẩm cũng xinh xắn hơn.
  8. Dọn nóng với cơm. (có thêm tô canh bầu là chuẩn! 😛)



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất