Bánh dừa socola
Nguyên liệu:
- 200 gr đường
- 350 gr bột mỳ
- 200 gr sữa tươi ko đường
- 4 trứng
- 150 gr bơ nhiệt độ phòng
- 9gr baking powder
- Mùi vani
- 125 gr dừa nạo. Khô (mình dùng dạng khô bán bịch tại siêu thị, ai làm dạng tươi, nên dùng tầm 100 thôi
*phần n socola: 30 gr bột cacao + 1 tablwspoon sữa tươi
- Phần socola rưới mặt bánh
- 200 gr socola
- Tầm 50 gr dừa nạo (khô tươi gì cũng dc)
Cách làm:
- Cho nguyên liệu phần cốt bánh vào (ko cho bột cacao vào lúc này), đánh quyện trong 1 phút.
- Chia bột làm 2 phần bằng nhau. Cho bột cacao + sữa tươi vào 1 phần, khuấy đều
- Cho vào khuôn có lót giấy chống dính. Để tạo hình nh vằn ngựa, cho 1 muỗng bự bột trắng vào khuôn. Cho tiếp 1 muống bự bột nâu vào ngay giữa phần bột trắng. Rồi lại tiếp tục cho 1 muỗng phần bột trắng vào ngay giữa phần bột nâu, làm cho tới hết bột . Thi thoảng đập hoặc lắc khuôn bánh để bột chảy đều khuôn .
- Nướng 180 độ c tầm 20-30 phút.
- Để nguôi
- Làm socola tan chảy
- Đổ socola lên bánh
- Rắc dừa nạo lên bánh.
Nhận xét
Đăng nhận xét