Bánh dừa socola




Nguyên liệu:

  • 200 gr đường
  • 350 gr bột mỳ
  • 200 gr sữa tươi ko đường
  • 4 trứng
  • 150 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 9gr baking powder
  • Mùi vani
  • 125 gr dừa nạo. Khô (mình dùng dạng khô bán bịch tại siêu thị, ai làm dạng tươi, nên dùng tầm 100 thôi

 

*phần n socola: 30 gr bột cacao + 1 tablwspoon sữa tươi

 

  • Phần socola rưới mặt bánh
  • 200 gr socola
  • Tầm 50 gr dừa nạo (khô tươi gì cũng dc)
  •  

Cách làm:

 

  1. Cho nguyên liệu phần cốt bánh vào (ko cho bột cacao vào lúc này), đánh quyện trong 1 phút.
  2. Chia bột làm 2 phần bằng nhau. Cho bột cacao + sữa tươi vào 1 phần, khuấy đều
  3. Cho vào khuôn có lót giấy chống dính. Để tạo hình nh vằn ngựa, cho 1 muỗng bự bột trắng vào khuôn. Cho tiếp 1 muống bự bột nâu vào ngay giữa phần bột trắng. Rồi lại tiếp tục cho 1 muỗng phần bột trắng vào ngay giữa phần bột nâu, làm cho tới hết bột . Thi thoảng đập hoặc lắc khuôn bánh để bột chảy đều khuôn .
  4. Nướng 180 độ c tầm 20-30 phút.
  5. Để nguôi

  6. Làm socola tan chảy
  7. Đổ socola lên bánh
  8. Rắc dừa nạo lên bánh.



Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất