Chuyển đến nội dung chính
Bánh socola quả lê
- Bánh ngon kinh khủng, quả lê tươi mềm, socola như kem tan quyện trong miệng. Ăn ghiền qua trời!
- Hứa với em Quỳnh, nên hôm nay post công thức né :*
- Nguyên liệu:
- 200 bơ nhiệt độ phòng
- 160 gr đường
- 2 trứng gà
- 200 gr sữa tươi
- 10 gr baking poder
- 250 gr bột mỳ
- 200 gr socola đen (tầm 50-60% cacao), cho tan chảy trong microwave hoặc cách Baine Marie (như hình, *hình sưu tầm internet)
- Bột cacao ko đường: 30 gr
- 700 gr lê tươi (tầm 5 trái nhỏ). Gọt vỏ, để nguyên trái ko cắt.
- Mùi vani
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thố (NGOẠI TRỪ quả lê), quýnh cho đều trong 1 phút bằng máy đánh trứng.
- Cho 1/3 hỗn hợp vào khuôn có lót giấy chống dính
- Đặt quả lê vào bánh
- Cho phần hỗn hợp còn lại vào khuôn
- Nướng 180 độ, tầm 25 - 30 phút, khi bánh nứt mặt như hình, xăm tăm, thấy tăm vẫn CÒN ƯỚT, là được! Vì bánh này phần nhân vẫn còn creamy, chứ nếu bánh khô ráo hoàn toàn ăn rất khô, rất chán. Bánh này nếu cắt rak hi còn nóng, sẽ thấy phần socola chảy ra.
- Hoàn tất. Chờ bánh nguội, tách khuôn.
- Chúc mọi người thành công 😊
Các bài đọc được yêu thích nhất
Nhận xét
Đăng nhận xét