bánh táo cùng hạt hạnh nhân phủ socola
Ba chồng mình rất mê bánh này. không thích bánh có kem hay có whipped cream Mỗi lần làm bánh có kem là hay than lắm! mệt lắm! ỏng ẹo lắm!
Hôm nay sinh nhật ba chồng nên làm bánh theo ý của ngừi đẹp! :p
- 300 gr bột mỳ
- 130 gr đường
- 2 trứng gà
- 80 gr bơ nhiệt độ phòng
- bột baking powder
- mùi vani
- xíu vỏ chanh nạo
- 4 trái táo bự, gọt vỏ, bỏ lõi cắt miếng nhỏ nhưng không quá mỏng, ko ngon, thớ táo nên dày tầm 3-5 mm thì sau khi nướng vẫn cảm nhận dc táo :)
- Hạt hạnh nhân, óc chó, hạt hazelnut
- socola tan chảy
CÁch làm
- Đánh trứng với đường cho quyện
- cho bơ vào, đánh
- Cho bột mỳ, bột nở vào, đánh --> hỗn hợp sẽ rất là nặng tay nhé! Ko sao cả, như thế mới cho dc nhiều táo mà ko làm bánh bị nhão (vì táo có nhiều chất lỏng mà!)
- Cho táo, hạt hạnh nhân vào. Dùng spatula khuấy.
- Cho vào khuôn có lót giấy chống dính.
- Nước 180 độ C trong tầm 30 phút, hoặc tới khi xâm tăm, tăm khô ráo là chuẩn
- Để bánh hoàn toàn nguội.
- Cho socola tan chảy lên mặt
- Trang trí tùy thích
Chúc mọi người thành công :)
Nhận xét
Đăng nhận xét