Bánh táo Strudel
Bánh táo Strudel, chủ yếu vùng núi alpine hay ăn.
Có người dùng vỏ fillo, người dùng ngàn lớp puff pastry.
Mình dùng puff. Nhân bao gồm: táo gọt vỏ căt nhỏ, nho khô, hạt thông pine nuts (nếu thích) và bột quế.
Cuộn lại mang nướng là ok. Rất rất rất rất ngon. 😜😜😍😍
CÁc
Công thức vỏ bánh tại đây (mình dùng vỏ bánh mua sẵn tại siêu thị)
Nhân: nhân chủ yếu là táo, rất dễ làm, mình ko theo 1 công thức chính xác nào hết. Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ. trộn với bột quế cinnamon, nho khô và hạt pine nut (mình ko dùng pine nuts cho bánh trong hình). bột quế là nhất nhất phải có, vì nó là mùi đặc trưng của Strudel.
Cho phần nhân lên vỏ bánh puff, cuộn lại. Nhớ dùng tay kẹp chặt miệng bánh, vì puff khi nướng sẽ nở to và dễ bung miệng bánh ra.
Khi bánh chín ngả nâu vàng là ok. Để bánh nguội và ăn :D Trên núi mình thấy tại nhà hàng, họ dọn bánh này hơi ấm ấm. (chắc thời tiết trên núi luôn luôn se lạnh, mùa đông thì rất rất lạnh, nên họ thường ăn ấm nếu có thể :) )
Nhận xét
Đăng nhận xét