Bánh chưng năm 2014

Năm nào mình cũng làm 2 cái bánh chưng, 1 cái nho nhỏ, 1 cái nhỏ xíu (cho đúng 2 người ăn). ;) 
Mà mình làm rất nhanh, ngâm đậu, nếp xong, gói có 10 phút, luộc 30 phút bằng nồi áp xuất. 

theo mình thấy thì mình thích ăn bánh chưng của mình hơn là ở VN. Ngoại trừ bánh mình ko có mùi thơm của lá dong, thì còn lại nó ẩm đúng chuẩn chứ ko nhão như khá nhiều bánh mình ăn tại VN. nhân và vỏ nếp thì đúng như mình muốn. Ví như năm nay mình ăn với thịt kho trứng nên mình làm nếp nhiều, nhân ít .Nhưng lần sau làm đậu xanh nhiều hơn. Vì nhà còn ít đậu xanh quá, lại lười ko chịu đi mua, có bao nhiêu xài bấy nhiêu thôi. 

thịt kho trứng mình còn cho thêm 1 nhánh quế nhỏ, thịt rất là thơm ngon. ;) 

Phần dưa đủ loại rau củ thì ko phải mình làm mà là của Ý (người Ý cũng ăn các loại rau củ ngâm giấm như người việt), so ra thì nó chua chứ ko ngọt như của mình, nhưng ăn vẫn ngon. ;D 

Tết ở xa rất ảm đạm, nhưng rất dễ thương, ví như năm nào các bạn mình cũng tíu tít nhắn tin, viber hỏi làm bánh chưng chưa, rồi là thèm quá, rồi là có cần lá dong ko thì sẽ gửi qua, ... ;) mỗi nơi có 1 cái tết khác nhau, nhưng tình thương mến thương thì ko thay đổi! ;) Chị ở VN còn đòi gửi bánh qua cho nữa. ;) Thương chưa! :) 






Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất