Bánh mỳ sữa bọc thịt (hay bánh bao theo cách của mình) ;)

Hôm nay tự nhiên có hứng làm bánh bao, nhưng sau khi làm xong thấy hình hài ko dc ... giống tên cho lắm, nên vội vã đổi thành bánh mỳ sữa bọc thịt. hị hị!! Ngon thì ko phải bàn nhé! ;D Là lá la la !! ;p 



*Sau hơn 1 tháng đợi chờ thì hũ trứng muối của mình đã chín! ;D



Mình làm bột là bánh mỳ sữa. 
Nhân là thịt heo băm, hành tỏi xào sơ cùng lạp xưởng (vì nếu dùng hành tỏi sống thì mình thấy mùi quá nặng). Hồi ở Sài Gòn, mình hay ăn bánh bao của 1 gia đình người tàu, và họ cho nhân gốm thịt heo, thịt xá xíu, và lạp xưởng). 
Mình nêm nếm bằng tý muối, đường, nước tương và dầu hào (ko dùng nước mắm). 
Trộn chung lại, bọc với lòng đỏ trứng muối làm tại nhà, hấp chín. 

Bột thì đơn giản: 
Nguyên liệu
  • 320 gr bột mỳ 
  • 190 gr sữa tươi
  • 50 gr dầu ăn 
  • tý muối
  • 1 tablespoon đường
  • 1.5 teaspoon men bánh mỳ
  1. Trộn hỗn hợp cho thật dẻo, ít nhất 10 phút.  
  2. Đậy lại, ủ cho bột nở gấp đôi. 
  3. Chia bột thánh các quả banh sao cho bột bọc vừa cục nhân. 
  4. Cán bột mỏng 3-4 mm, bọc nhân, khóa phần đầu cho thật chặt. Để lên xửng, cho nở gần gấp đôi. mang đi hấp chín. ;)

    *Tạo hình
 *Bánh bao trước và sau khi hấp. Hấp lên nở bự chà bá! ;D
*Bánh mỳ đã nở, chuẩn bị vô lò nướng. ;)


  1. Phần bột còn lại, mình làm bánh mỳ như ở VN, cũng cán bột tầm 6mm (hoặc tạo hình tùy thích) cho tý cheese tươi lên, cho chả (hoặc Wustel), cho tý ruốc, tý tương ớt lên. 
  2. Cho nở gấp đôi, mang đi nướng 180 độ cho đến khi bánh ngả vàng và chín đều. ;) 
  3.  
 *Bánh bao mi ni nhân thịt, bỏ lò: bé xíu xiu thôi, cho bạn nhỏ 2 tuổi rưỡi nhà mình. Cái gì làm cho bạn cũng be bé để bạn thích. ;)




 

*Bánh kiểu ở Châu Á, cho thịt, ruốc, chả, ... lên. Người Ý ko ăn các nguyên liệu này. hị hị!! 
 
 *Trông hấp dẫn phết! nhỉ?? 





*Loạt bánh mỳ đủ loại vị và hình dáng đã được nướng chín. ;D 




*"Bánh bao hấp" đã chín 







Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất