Bánh mỳ ngọt mùa phục sinh Hot cross bun

 


Bánh này chắc mấy nước dùng tiếng anh (nước Anh, Úc...) mới ăn chứ Ý nhà mình thì không các bạn ạ. Ý ăn bánh gọi là Colomba, trờ ơi, nó ngon ngang ngửa bánh panettone chứ ko hề kém cạnh, hụ hụ hụ!! đã vậy thường thì nó dc làm cho giàu có hơn bởi nhân socola, nhân kem, nhân vanilla, nhân truffles. mỗi lần ăn là 1 ăn 1 kí, chứ ko có ăn 1 miếng! khổ tâm lắm. Sống ở đây riết ăn ngọt trừ cơm trừ canh, ăn bánh kẹo 1 ngày 5 bữa! chán lắm! hôm nọ quỷ bạn cho 6 cục socola, ăn bà nó 1 vèo 1 lượt, ko kịp chia cho chồng con! hụ hụ!! tự nhắn nhủ "mình hi sinh ăn đồ bậy bạ để 2 người kia ko phải ăn, hại sức khỏe nhau". :p 



Công thức mình lấy từ trang Giallozafferano của Ý. trang này cho công thức 100 lần, quýnh trúng hết 99 lần, có 1 lần ko ra là món "chocolate salame" của vùng mình ở. ko hiểu tại sao!???!!! 

Nguyên liệu cho bánh mỳ: 

  • 650 gr bột mì 
  • 200 gr nước
  • 200 gr sữa tươi ko đường
  • 1 trứng gà
  • 100 gr đường 
  • tầm 7 gr men bánh mì khô 
  • 100 gr bơ nhiệt độ phòng 
  • xíu bột quế
  • 1 teaspoon vỏ cam nạo


Nguyên liệu cho "nhân: 

  • 150 gr nho khô
  • nước cốt 1 quả cam
  • 150 gr giọt socola dùng để nướng bánh. (ko dùng socola ko dành cho nướng, vì nó sẽ chảy bở ra các bạn ạ!) 


Nguyên liệu làm cái dầu thập: 

  • 40 gr nước 
  • 40 gr bột mỳ
  • mùi hạnh nhân, hoặc vani tùy thích 
  • --> khuấy tất cả vào với nhau, cho vào 1 cái bịch bắt bông kem

Cách làm: 

  1. Cho các nguyên liệu của phần BÁNH MÌ trừ bơ vào với nhau. trộn đập cho dẻo, tầm 15 phút. 
  2. Cho tiếp bơ vào. trộn đập thêm 15 phút. :D Tạo hình trái banh. cho vào thố to, đậy lại, cho nở gấp đôi, tùy nhiệt độ phòng. Nhà mình 21 độ, nó nở tầm 2 tiếng. 
  3. Trộn nho với nước cam, để nho nở to trong khi chờ bột. 
  4. Đập xẹp bột, nhồi 5 phút. Chia làm đôi. 
  5. Lấy nho ra khỏi nước cam (ko lấy nước cam), trộn với 1 phần bột: ra vị nho khô. 
  6. Trộn phần bột còn lại với socola. 
  7. Tạo hình bột thành trái banh, nhỏ lớn tùy ý. Cho lên vì nướng có giấy chống dính. để cách ra ra, không thôi nó nở to, dính với nhau. 
  8. Khi bánh nở 1 xíu nhận thấy dc bằng mắt thường, lấy bịch bắt bông kem ở phần nguyên liệu cho dầu thập ra, và bắt hình dấu thập lên bánh. Cho nghỉ thêm 15 phút. 

  9. Cho bánh vào lò nướng đã nóng già, nướng tới khi bánh chính, ngả vàng nâu. (mình nướng tầm 15 - 20 phút). 
  10. Cho bánh ra rổ cho nguội. 
  11. Hoàn tất :D 




Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất