Bánh yogurt nhân mứt táo

Image may contain: food
Nhân dịp cô cho 1 hũ táo cô tự làm, để dành mãi, hôm nay mới có cơ hội sử dụng. Đồ "quý" thì thường mình phải dùng cho "đáng", ko thể bừa bãi dc! 
1 chiếc bánh đơn giản thôi, nhưng ăn vẫn rất ngon. mời bạn 1 bữa trà chiều hàn huyên là số dzach. Những chiếc bánh này ở tiệm vẫn đắt mọi người ạ. Nhều khi mình ko rõ họ tính tiền bằng cách chi? mình thấy giá chiếc bánh này ko khác gì những chiếc bánh phức tạp. Thật là kỳ lạ. Nên thường mình ko bao giờ là ko bao giờ mua những chiếc bánh này. Họa hoằn lười lắm, thì mua những chiếc bánh kem công phu hơn. Bản thân làm thì cũng có ra bánh ngon, nhưng làm mệt!  
  Image may contain: food
Nguyên liệu: 
  • 4 trứng gà 
  • 160 gr đường
  • 150 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 320 gr yogurt Hi lạp 
  • 250 gr bột mỳ
  • 80 gr bột bắp
  • 16 gr bột baking powder 
  • 1/2 teaspoon vỏ cam nạo (hoặc mùi vani tùy thích) 
  • Mứt táo/dâu, ... tùy ý

Cách làm: 

  1. đánh trứng và đường cho quyện 
  2. cho bơ vào, đánh cho đều 
  3. Cho yogurt vào, khuấy
  4. Cho bột mỳ, bột bắp, baking powder, vỏ cam vào, khuấy. Image may contain: food
  5. Cho vào khuôn có giấy chống dính  Image may contain: food and indoor
  6. Nướng 180 độ C trong 30 phút gì đó, xăm tăm thấy tăm khô ráo là được. 
  7. Để bánh nguội hoàn toàn. Image may contain: food
  8. Gỡ khuôn
  9. Cắt bánh ra làm 2-3 tầng tùy mọi người. (mình cắt bánh thành 2 tầng thôi, nói chung là ko khéo tay cộng thêm khoản lười! Image may contain: food
  10. Cho mứt lên, cho kha khá 1 xí, vì bánh hút mứt cũng nhiều á! 
  11. Ráp bánh lại thành tầng. 
  12. Chụp hình khoe khoang FB trước khi thưởng thức! 

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất