Baguette and butter pudding (bánh pudding từ bánh mỳ baguette)
Nguyên liệu:
50 gr bơ tan chảy
4 muỗng mứt mận apricot
1 ổ bánh mỳ baguette tầm 200 gr, cắt lát mỏng tầm 50mm - 70mm
60 gr nho khô
2 trứng gà
2 lòng đỏ trứng gà
40 gr đường
300 gr kem tươi whipping cream/double cream
300 gr sữa tươi không đường
4 tablespoon rượi cointreau (ai ko có, hoặc ko muốn dùng rượu, thay bằng: mùi citrus chanh cam + mùi rượu rum)
Cách làm:
Phết bơ lên thành khuôn bánh
Phết mứt lên đều đáy khuôn
Để bánh thấm gia vị trong 20 phút.
Nướng 180 độ C trong 40-50 phút đến khi mặt bánh vàng nâu.
Mang bánh ra khỏi lò nướng, phết 1 lớp mứt lên mặt bánh.
Để bánh nguội hoàn toàn và thưởng thức :)
Nhận xét
Đăng nhận xét