Baguette and butter pudding (bánh pudding từ bánh mỳ baguette)






1 cái bánh đơn giản vô cùng, dễ làm, và rất ngon! :D :D Công thức của chef Gordon Ramsay.

Nguyên liệu:
50 gr bơ tan chảy
4 muỗng mứt mận apricot
1 ổ bánh mỳ baguette tầm 200 gr, cắt lát mỏng tầm 50mm - 70mm
60 gr nho khô
2 trứng gà
2 lòng đỏ trứng gà
40 gr đường
300 gr kem tươi whipping cream/double cream
300 gr sữa tươi không đường
4 tablespoon rượi cointreau (ai ko có, hoặc ko muốn dùng rượu, thay bằng: mùi citrus chanh cam + mùi rượu rum)

Cách làm:
Phết bơ lên thành khuôn bánh
Phết mứt lên đều đáy khuôn
phết bơ lên từng lát bánh mỳ bằng 1 cái brush, đặt từng lát bánh mỳ nằm dựa lên nhau như hình


Rắc nho khô lên mặt bánh mỳ
Đánh trứng với đường, cho kem, sữa tươi, cointreau vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp lên bánh mỳ, dùng muỗn ấn bánh mỳ để bánh ngập trong hổn hợp kem.
Để bánh thấm gia vị trong 20 phút.
Rắc xíu đường lên mặt bánh.
Nướng 180 độ C trong 40-50 phút đến khi mặt bánh vàng nâu.
Mang bánh ra khỏi lò nướng, phết 1 lớp mứt lên mặt bánh.


Để bánh nguội hoàn toàn và thưởng thức :)

Nhận xét

Các bài đọc được yêu thích nhất